BeautyFashionFreelanceNews

อาชีพเสริมแม่บ้าน – เพ้นท์เล็บสวยๆ รายได้เสริมกำไรดี

อาชีพเพ้นท์เล็บ เป็นอีกอาชีพที่ไม่ต้องลงทุนมากสามารถทำเป็นอาชีพเสริมได้ไม่ต้องการเพ้นท์เล็บจริง เพ้นท์เล็บปลอมขายก็ได้กำไรดี ทำรอไว้ไม่ต้องรอลูกค้า หรือหาเวลาว่างหลังเลิกงานไปเปิดแผงรับเพ้นท์เล็บตามตลาดนัด ตลาดเปิดท้ายก็ทำได้และไม่กระทบงานหลักอีกด้วย

Q: อยากเปิดร้านเพ้นท์เล็บเล็ก ๆ เป็นอาชีพเสริมต้องเริ่มอย่างไรบ้าง

“เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย” ขึ้นชื่อเรื่องความสวยความงานของสาว ๆ ก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากมาย อะไร ๆ ก็สำคัญไปหมด เล็บก็เช่นกันค่ะ เพราะการทาเล็บเป็นสีสันต่าง ๆ ไม่เพียงพออีกต่อไป ธุรกิจร้านเพ้นท์เล็บได้รับความนิยมมากขึ้น และนั่นเป็นโอกาสดีสำหรับแม่แม่ที่กำลังหารายได้เสริม จะเปิดร้านเพ้นท์เล็บบ้างจะทำอย่างไร เรามาดูกัน

เพ้นท์เล็บเป็นอาชีพเสริม เริ่มอย่างไร

1. การเพ้นท์เล็บแบ่ง 2 ประเภทคือ

 1. เพ้นท์เล็บปลอม จะเพ้นท์ไว้รอลูกค้า หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เล็บปลอมสำเร็จรูป ไม่ต้องมีหน้าร้านสามารถทำแบบร้านออนไลน์ได้ ราคาจะขึ้นอยู่กับความยากง่ายของลาย ลูกค้าสามารถสั่ง ไซส์ ความยาว หรือลวดลายตามต้องการได้ ลูกค้าสามารถนำไปติดเองได้ ราคาถูก สะดวก และไม่ยุ่งยากอีกด้วย
 1. เพ้นท์เล็บจริง ซึ่งรูปแบบนี้จะเป็นลักษณะการเปิดหน้าร้าน หรือตั้งแผงในตลาดนัด ลูกค้าจะเข้ามาหาเอง ประเภทนี้จะราคาค่อนข้างแพงกว่าแบบแรกด้วยระยะเวลาในการทำที่นานกว่า เพราะต้องเริ่มจากการทำเล็บลูกค้า ลวดลายที่ยากขึ้นและวัสดุที่ใช้ในการการต่อเล็บ ในบางกรณีที่ลูกค้ามีเล็บสั้นแต่อยากได้ความยาวเพิ่ม วิธีนี้จะหล่อเล็บขึ้นรูปด้วยอะคริลิคแล้วตะไบตกแต่งให้เป็นรูปเล็บ แม่ค้าจึงต้องมีความชำนาญพอสมควร

2. สิ่งจำเป็นในการเพ้นท์เล็บที่จะต้องลงทุน

นอกเหนือจากฝีมือแล้วสิ่งที่ลูกค้าต้องการก็คือ คุณภาพของผลงานและวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพไม่ส่งผลกระทบต่อเล็บของลูกค้า

 • ทำเลเปิดร้าน อยู่ในพื้นที่แหล่งแฟชั่น
 • อุปกรณ์แต่งเล็บ ต่อเล็บ พู่กัน, สีสำหรับเขียนเพ้นท์เล็บ เครื่องอบเล็บ
 • สีทาเล็บหลากหลาย ตลอดจนวัสดุเสริมอื่น ๆ ตามที่คุณสามารถครีเอทการแต่งเล็บได้

3. ฝึกฝนฝีมืออย่างชำนาญ

หากเราเป็นมือใหม่ในธุรกิจนี้ ก่อนเปิดร้านก็อาจจะลองทำเล็บให้กับพ่อแม่ เพื่อน เป็นการฝึกฝีมือในเบื้องต้น ธุรกิจนี้ยิ่งคนทำมีประสบการณ์ก็จะทำให้คิดสร้างสรรค์ผลงานได้มากขึ้น และขายงานได้ในราคาที่แพงมากขึ้นด้วยเช่นกัน

รายได้ที่จะได้รับจากอาชีพเพ้นท์เล็บ

รายได้ขึ้นอยู่กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ค่าบริการจะมีตั้งแต่ การทาสีเล็บ ไปจนถึงการเพ้นท์เล็บ ขายอุปกรณ์เสริม และต่อเล็บ ยิ่งถ้าร้านของคุณทำเลดี ที่ตั้งร้านอยู่ในพื้นที่ท่องเที่ยว สถานที่ที่มีคนนิยมมาก ๆ ยิ่งมีช่องทางขายทั้ง Offline และ Online รายได้ก็จะเพิ่มขึ้น มีคนรู้จักเพิ่มอีกมากมาย จะอย่างไรก็ตามรายได้ที่เกิดขึ้นก็ขึ้นอยู่กับความขยันของตัวคุณเองด้วย และที่สำคัญ คือต้องรักในสิ่งทำด้วยนะคะ

ปัจจัยหลักที่แม่แม่ควรรู้

 1. มีฝีมือที่ดีสวยถูกใจและอัปเดดลายใหม่เสมอ เพ้นท์เล็บคือศิลปะชนิดหนึ่งออกแบบลวดลายให้เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละคนได้นั่นคือจุดขายที่จะสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการได้ ที่สำคัญลวดลายยิ่งเยอะยิ่งดึงดูดความสนใจได้มากทีเดียว
 1. ราคาเอื้อมถึงไม่สูงเกินไป ราคาผลงานต้องสัมพันธ์กับคุณภาพของอุปกรณ์ที่ใช้ด้วย หากฝีมือดีใช้ของดีบริการดีเรื่องราคาก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ
 1. ช่องทางการทำธุรกิจสื่อออนไลน์หรือทำเลที่ตั้งร้าน ในการเปิดร้านใหม่จำเป็นต้องกำหนดกลุ่มลูกค้าที่ต้องการแล้วเลือกทำเลให้ตรงกลุ่มเป้าหมายก่อน เพราะลูกค้าที่เริ่มรู้จักร้านต้องเห็นและได้ทดลองก่อนให้รู้ฝีมือและบอกต่อคะ
 1. ต้องเชี่ยวชาญและความชอบในอาชีพ ความเชี่ยวชาญเป็นเรื่องสำคัญ เพราะนั้นเป็นส่วนหนึ่งของการไว้วางใจของลูกค้าที่มาใช้บริการว่าได้ของดี ผลงานดีอย่างแน่นอน
Previous post

4 แป้งผสมรองพื้นคุมมัน - หน้าผ่องเนียนเด้ง ไม่อมน้ำมัน

Next post

รีวิวน้ำตบผิวขาดน้ำ - เอสเซ้นส์บำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น

YingB

YingB

1 Comment

 1. Atom
  September 22, 2018 at 9:08 am — Reply

  ดีครับ ใช้ทักษะ ความชอบส่วนตัวมาสร้างรายได้เสริม เงินเดือนก็จะได้เป็นเงินเก็บ

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *