BeautyNews

5 รองพื้นคุมมัน ปกปิดรอยดำ รอยฝ้า -สูตรหน้าใสคุณแม่หลังคลอด

ปัญหาผิวหน้าของคุณแม่หลังคลอด หนีไม่พ้นฝ้า กระ และรอยแดง รอยดำต่าง ๆ ที่มาบุกหน้าเพราะฮอร์โมนจากการตั้งท้อง คลอดแล้วก็ยังต้องอดหลับอดนอนดูแลลูกน้อยจะหาเวลามาดูแลผิวหน้าก็แสนจะยาก รองพื้นปกปิดและคุมมันขั้นเทพจึงเป็นตัวช่วยจำเป็นที่แม่ ๆ ต้องมียามออกจากบ้าน ตัวไหนดี ตัวไหนเด็ดไปดูกัน!

คุณแม่หลังคลอดหลาย ๆ ท่าน มักเจอปัญหาฝ้า กระ รอยแดง รอยดำ บนใบหน้าจากฮอร์โมนระหว่างตั้งท้องลูกตัวน้อย แต่หลังคลอดแล้ว ร่องรอยต่าง ๆ ก็ยังไม่จากไปไหน เพราะแทบไม่มีเวลาบำรุง ดูแลผิวหน้าตัวเอง ตัวช่วยเร่งด่วนสำหรับคุณแม่ที่ต้องออกนอกบ้านไปทำงาน หรือออกงาน คือเจ้ารองพื้นปกปิดและคุมมันขั้นเทพ Zapmom คัดเจ้าตัวช่วยเด็ด ๆ ที่รีวิวโดยเหล่าสาว ๆ ใน Pantip ว่าช่วยปกปิดปัญหาได้ระดับเทพ 5 อันดับมาเป็นตัวเลือกสำหรับคุณแม่หลังคลอดกันค่ะ

5 รองพื้นคุมมัน สูตรหน้าใสหลังคลอด

1. Make Up Forever Ultra HD Foundation

รีวิวรองพื้นคุมมัน Pantip - Make Up Forever Ultra HD Foundation

รีวิวรองพื้นคุมมัน Pantip – Make Up Forever Ultra HD Foundation

เจ้าตัวนี้ถือว่าเป็น ตัวติดอันดับต้น ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการปกปิดและควมคุมความมันเลยทีเดียว เนื้อผลิตภัณฑ์ค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่าย แถมมีเฉดสีให้เลือกหลากหลายให้เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเรา ๆ สำหรับคุณแม่มือใหม่ที่หัดแต่งหน้า รับประกันความง่ายในการเกลี่ยให้ปกปิดร่องรอย โดยไม่ต้องใช้ทักษะใด ๆ เลยค่ะ ระดับการปกปิดนั้น สาว ๆ หลายคนโหวตเลยว่าสามารถกลบรอยแดง รอยดำ และฝ้า กระเจ้าปัญหาได้อย่างน่าพอใจ แถมควบคุมความมันระดับแค่ทิชชู่ซับ ก็สามารถไปต่อได้ อีกคุณสมบัติที่น่าดึงดูดใจสำหรับ คุณแม่หลังคลอดที่ต้องออกงาน คือ ถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าเนียนใสละมุน ไม่เยิ้ม

“ใช้ MUF อยู่ค่ะ เป็นรองพื้นที่ชอบที่สุดที่เคยใช้มาแล้ว บางแต่ปกปิดไม่หนักหน้า ดูกลืนไปกับผิวแต่ปกปิดดี เกลี่ยง่ายมากใช้แค่มือก็ได้ ถึงจะไม่คุมมันเท่าไหร่แต่ซับหน้าครั้งเดียว ไม่ต้องเติมแป้งก็โอเคค่ะ” – จากคุณ ยูจินคุง สาวก pantip

2. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10

รีวิวรองพื้นคุมมัน Pantip - Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10

รีวิวรองพื้นคุมมัน Pantip – Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10

อันนี้ถือเป็นรองพื้นระดับตำนาน ที่ช่างแต่งหน้า หรือ สาวๆหลายคนโหวตว่าคุมมันและปกปิดได้ขั้นเทพ ปิดได้ทุกร่องรอย ตั้งแต่ รอยแดง รอยฝ้า รอยกระ ถูกกลบมิดเลยค่ะ คุณแม่หลังคลอดที่ต้องออกงาน เจ้าตัวนี้ถือเป็นตัวที่ควรค่าแก่การตำเป็นอย่างมากค่ะ สาว ๆ หลายคนที่เคยลองเจ้ารองพื้นตัวนี้มาแล้วนั้น การันตีควบคุมความมัน ไม่เยิ้ม ไม่ต้องอาศัยไพร์เมอร์คุมมัน ยังหน้าใสได้ตลอดงาน แต่ตัวนี้ต้องบอกเลยว่าแอบหน้าแน่นนะคะ ไม่เหมาะกับ everyday look นะคะคุณแม่

“คือชอบมากกก ปลื้มปริ่มมากกก หน้าเนียนเว่อร์ยังกะรีทัชมาซะแน่น คือชอบมากกก ปลื้มปริ่มมากกกก แต่งหน้ามาทำงานตั้งแต่ 8 โมงเช้า ลุยยาวไปทั้งวัน ซับหน้าช่วงพักเที่ยงแค่ครั้งเดียว ตากแดด ตากลม เหงื่อโทรม คือรู้สึกได้ว่าพังแล้วแน่ ๆ แต่กลับมาถึงบ้านก็ยังไม่ยอมล้างหน้า ไหน ๆ จะทดสอบแล้ว ก็เอามันให้ถึงที่สุดนั่งดูทีวี เล่นคอมต่อยาวไปถึงเที่ยงคืนกว่า!!! รวมทั้งสิ้นกว่า 17 ชั่วโมงที่รองพื้นอยู่บนหน้า” –จากคุณ Aoei-Aoei สาวก pantip

3. Nars All Day Luminous Weightless Foundation

รีวิวรองพื้นคุมมัน Pantip - Nars All Day Luminous Weightless Foundation

รีวิวรองพื้นคุมมัน Pantip – Nars All Day Luminous Weightless Foundation

ถือเป็นรองพื้นอีกตัวที่เป็นตัวช่วยคุณแม่หลังคลอดในเรื่องของการปกปิด รอยแดง รอยฝ้า กระได้อย่างเรียบเนียน ในระดับ medium to full coverage แต่ถ้าคุณแม่ท่านที่มีปัญหาในเรื่องรอยดำ แต้มทับอีกชั้นก้อปกปิดได้ดีเยี่ยมนะคะ เนื้อของเจ้ารองพื้นตัวนี้ค่อยข้างเหลว ลื่น แห้งไวแบบ liquid to powder เรียบเนียนไปกับผิวคุณแม่ได้เลยแถมไม่หนักหน้า ระดับความคุมมันนั้นก้อเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติที่สาว ๆ หลายคนใน pantip การันตีว่าเป็นรองพื้นคุมมัน หน้าใส ไม่เยิ้ม Nars ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ให้คุณแม่หลังคลอดออกจากบ้านไปแบบหน้าใสไร้รอย แถมไม่หนักหนา ดูโกลด์ ๆ ฉ่ำ ๆ นิด ๆ อีกด้วย

“ดีงามมากๆๆๆค่า ปกปิดรอยแดง รอยสิว แต่บางเบาไม่หนาเลยค่ะ ปลื้มมมม ใช้มา 2 ขวดล้าววววว” – จากคุณสมาชิกหมายเลข 3780223 สาวก pantip

4. Cute Press 1-2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation

รีวิวรองพื้นคุมมัน Pantip - Cute Press 1-2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation

รีวิวรองพื้นคุมมัน Pantip – Cute Press 1-2 Beautiful Matte Coverage Liquid Foundation

อีกหนึ่งรองพื้นที่ บิวตี้ บล็อกเกอร์ หลายท่านรีวิวหนักมาก เนื้อรองพื้นตัวนี้เป็นแบบ Liquid ซึ่งเกลี่ยง่าย เนื้อดูเบาทาแล้วจะแห้งเป็นแป้งนิด ๆ แต่คุมมันได้ดีมาก ช่วยให้คุณแม่ดูหน้าใส ไม่เยิ้มตลอดทั้งวันที่ต้องออกนอกบ้าน แต่รองพื้นตัวนี้ถือเป็นรองพื้นที่ปกปิดในระดับปานกลาง ถ้าคุณแม่อยากให้ปกปิดรอยฝ้า กระ มากกว่านี้ต้องบิวท์กันอีกรอบแต่พรางรูขุมขนได้ดีเกินกว่าที่คาดคิด ข้อดีอีกหนึ่งอย่างของรองพื้นตัวนี้คือ มาในราคาที่หลักร้อย แบบที่คุณแม่สามารถจับต้องได้แบบสบาย ๆ กระเป๋า

“เบาดีค่ะ ปกปิดโอเค คุมมันโอเค สีเข้ากับผิวเราเลย” จากคุณนมรสจืด สมาชิก pantip

5. L’oreal INFAILLIBLE 24H Stay Fresh Foundation

รีวิวรองพื้นคุมมัน Pantip - L'oreal INFAILLIBLE 24H Stay Fresh Foundation

รีวิวรองพื้นคุมมัน Pantip – L’oreal INFAILLIBLE 24H Stay Fresh Foundation

เป็นรองพื้นอีกหนึ่งตัวที่อยากแนะนำให้คุณแม่หลังคลอดหลาย ๆ ท่านที่หมดวันลา ต้องกลับมาทำงาน เปลก็ไกวดาบก็แกว่งกันอีกตัวนะคะ เพราะรองพื้นตัวนี้สาว ๆ ใน pantip และบล็อกเกอร์หลาย ๆ ท่านแนะนำเลยว่า ขึ้นชื่อเรื่องของการคุมมัน และปกปิดรอยแดง รอยกระ รอยฝ้า แถมไม่หนักหน้า ให้คุณแม่ไปทำงานในแบบสวย หน้าใสได้ตลอดทั้งวัน ยันเลิกงาน อาจมีร่องรอยมันนิด ๆ บริเวณ T-Zone แต่ไม่ใช่ปัญหา ใช้กระดาษทิชชู่ซับ ก็ไปต่อได้อย่างสวย ๆ หรือบางคนอาจชอบลุคดิวอี้นิด ๆ ก็งามไปอีก ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้ปกปิดร่องรอย แถมด้วยราคาหลักร้อยที่จับต้องได้สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหา รองพื้นคุมมัน แบบ Everyday Look ค่ะ

“เราไปสอยมา…สำหรับหน้าเรา คุมมันได้โอเครเลยนะ ติดทนนาน เราเเต่งหน้าตั้งแต่ 6โมงเช้า จน3ทุ่ม ยังอยู่ดีคะ” จากคุณ พี่ฝอยทองแมวดั้งหัก สมาชิก pantip

คราวนี้คุณแม่หลังคลอดทั้งหลายที่กำลังกังวลใจ กับรอยแดง รอยดำ และฝ้า กระ ที่เกิดจากฮอร์โมน คงได้พอคลายกังวลกันบ้างแล้ว กับ 5 ตัวช่วยแบบเร่งด่วน อย่างรองพื้นคุมมันที่ช่วยปกปิดให้คุณแม่ออกไปสวยอวดโฉมนอกบ้านกันแบบหน้าใส สวยกริบ ตลอดทั้งวัน ไม่มีเยิ้มหรือตกร่องระหว่างวัน คุณแม่สะดวกในราคาระดับไหน ตั้งแต่แบรนด์ Hi-end จนถึง Drug store หรือชอบลุคแน่น ๆ ลุคเบา ๆ ในแบบ Everyday look ก็ตามไปสอยกันเลยค่ะ

Previous post

อาชีพเสริมแม่บ้าน - ทำอาหารโฮมเมด ส่งถึงบ้าน

Next post

รีวิวอายไลเนอร์เกาหลี - คุณแม่สายแบ๊วห้ามพลาด

Kitiya

Kitiya

คุณแม่ลูกหนึ่ง ผู้รักการอ่าน ชอบงานเขียนและการรีวิวทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะไอเท็มเพื่อความงาม เพราะเราเชื่อเสมอว่า "โลกนี้ไม่มีหรอกผู้หญิงไม่สวย มีแต่ผู้หญิงที่ไม่ดูแลตัวเอง" ความสวย รวย แซ่บ มันสร้างกันได้...คุณพร้อมหรือยังล่ะ?

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *