BeautyNews

4 แป้งผสมรองพื้นคุมมัน – หน้าผ่องเนียนเด้ง ไม่อมน้ำมัน

บอกลาหน้าโทรมของคุณแม่ หมดปัญหาหน้าหมอง ริ้วรอย รอยสิว รอยแดง รอยดำ รูขุมขนกว้าง หน้ามัน ด้วยแป้งผสมรองพื้นตลับเดียว ตบเบา ๆ เอาอยู่ทั้งวัน สวยเด้ง หน้าขาวเนียนกระจ่างใส คุมมัน พร้อมทั้งบำรุงไปในตัว ให้แม่ ๆ ไม่ต้องไปเสียเวลากับขั้นตอนการลง Make up ปกปิดปัญหาผิวอีกต่อไป

บอกลาแป้งรองพื้นอมน้ำมัน

ก่อนคลอดว่าโทรมแล้ว หลังคลอดยิ่งกว่า ด้วยภารกิจร้อยแปดอย่างของคุณแม่ เลี้ยงลูก ล้างขวดนม ซักผ้า ทำกับข้าว งานบ้านอีกสารพัด ไหนจะลูกไหนจะสามี แทบจะไม่มีเวลาดูแลตัวเอง จะออกนอกบ้านทีเตรียมของลูกเป็นชั่วโมง ๆ จะเอาเวลาที่ไหนมาแต่งหน้า อัพสวย วันนี้เราจึงมีรีวิวตัวช่วยเริ่ด ๆ อย่างแป้งผสมรองพื้น เนื้อบางเบาที่เปลี่ยนจากหน้าโทรมเป็นหน้าเนียนใส แบบออร่ากระจาย ให้คุณแม่พร้อมออกนอกบ้านแบบผิวสวยหน้าใสได้ทันใจ จะในวันชิลล์ ๆ ก็รอด หรือจะออกงานก็ดีงามมาฝากกันค่ะ

1. Laura Mercier Foundation Powder

รีวิวแป้งผสมรองพื้นคุมมัน - Laura Mercier Foundation Powder

รีวิวแป้งผสมรองพื้น – Laura Mercier Foundation Powder

แป้งตัวเทพที่สาว ๆ ใช้ดีแล้วบอกต่อกัน แม่ ๆ อย่างเราจะพลาดเหรอคะ รีบจัดไป ตัวนี้เน้นปกปิดอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นแป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบา เนียนนุ่ม ช่วยควบคุมความมัน ปกปิดรอยสิว รอยแดง รอยดำได้เป็นอย่างดี ทาแล้วให้ความรู้สึกบางเบาไม่หนักหน้า อยากได้ลุคธรรมชาติทาแค่รอบเดียว อยากได้หน้าแน่นจัดไปอีกรอบและเติมซ้ำระหว่างวันได้ค่ะ แค่นี้หน้าเราก็เนียนสวย ดูผิวใสสุขภาพดีได้ตลอดวันละค่า

“แป้งลอร่าตัวนี้ฮิตมากกกกก ฮิตจนหลายคนเรียกแป้งเทพ ตัวนี้เป็นแป้งที่พลาดในลิสต์ไม่ได้และเอาขึ้นไว้เป็นอันดับแรกเลยเพราะเป็นแป้งที่คนส่วนใหญ่ก็ใช้กัน เหตุผลก็มีอยู่ว่าเนื้อมันดีมันเนียนนุ่ม วันไหนที่ทาก็จะรู้สึกระหว่างวันหน้าเราผ่องเนียนเด้ง แป้งตัวนี้ปกปิดปานกลาง ถ้าใช้แบบเปียกจะปกปิดได้มากยิ่งขึ้น พอทาไปแล้วสามารถกลบรอยกระเล็กกระน้อยได้ และเหตุผลที่ชอบอีกอย่างคือมันคุมมันได้ค่อนข้างดี ใช้ทัชอัพระหว่างวันก็ทำให้หน้าผ่องเด้งและให้ความเป็นธรรมชาติ” – คุณสมาชิกหมายเลข 1570925 สาวก pantip

2. Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

รีวิวแป้งผสมรองพื้นคุมมัน - Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

รีวิวแป้งผสมรองพื้น – Oriental Princess Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

เชื่อว่าเป็น item ที่แม่ ๆ หลายคนมีไว้ติดกระเป๋าด้วยราคากลาง ๆ หาซื้อง่าย จัดโปรโมชั่นบ่อย คุณภาพดีเกินราคา แป้งผสมรองพื้นตัวนี้จุดเด่นที่ปกปิดดีเยี่ยม บางเบา คุมมัน ให้ความแมทท์ แต่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้ง ด้วยสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ยังช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยกกระชับลดริ้วรอยจากภายในอีกด้วย ทาแล้วหน้าเนียนใสแบบไม่ต้องพึ่งรองพื้นให้หนักหน้าเลยล่ะค่ะ

“หลังได้ลองใช้นาง เบาจริง ไม่ติงนัง ปกปิดจริง แถมไม่ดูหนาแบบป้า ๆ แป้งเนียนไปกับผิวหน้า ไม่ตกร่อง ไม่ดรอป ไม่เป็นคราบแม้เหงื่อออก ผ่าน ผ่าน ผ่าน” – คุณ Nuchiiz_Nuch สาวก pantip

3. Cezanne UV Foundation Ex Plus

รีวิวแป้งผสมรองพื้นคุมมัน - Cezanne UV Foundation Ex Plus

รีวิวแป้งผสมรองพื้น – Cezanne UV Foundation Ex Plus

แป้งผสมรองพื้นชื่อดังของญี่ปุ่น มีดีที่ความบางเบาไม่หนักหน้า แถมมีรางวัลการันตีจาก Cosme แป้งสูตรควบคุมความมัน ไม่อุดตันรูขุมขน เนื้อแป้งโปร่งแสงทาแล้วทำให้ผิวหน้าดูขาวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำระหว่างวันพร้อมทั้งปกปิดแลดูเป็นธรรมชาติ มีส่วนผสมของSuper Hyaluronic Acid ช่วยล็อคความชุ่มชื้นใต้ผิว และ SPF 23PA++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ตัวนี้เคลมว่าใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยนะคะ แถมยังช่วยคุมมัน หน้าไม่เยิ้มระหว่างวันแน่นอน

“แป้งตัวนี้ดังมาก ๆ ในเรื่องคุมมันแบบเอาอยู่ แถมทำให้ผิวดูกระจ่างใสและเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติตามแบบฉบับของสาวญี่ปุ่น ให้ความรู้สึกเบาสบายผิวหน้า สามารถใช้เป็น Everydaylook ในทุก ๆ วัน คือให้ความรู้สึกผิวสวยธรรมชาติเลยค่ะ แถมสามารถคุมความมันได้ดีระดับนึงเลย คนไหนหาแป้งควบคุมความมันนี่ต้องลองตลับนี้เลย ส่วนถ้าใครต้องการปกปิดขั้นสูงก็เพียงใช้พัฟชุบน้ำแล้วแตะแป้ง กดเบา ๆ ที่ใบหน้าจะได้ลุคที่เนียนกริบแล้วจ้า” คุณสมาชิกหมายเลข 3837627 สาวก pantip

4. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder

รีวิวแป้งผสมรองพื้นคุมมัน - Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder

รีวิวแป้งผสมรองพื้น- Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder

แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ มีเนื้อสัมผัสบางเบา พร้อมควบคุมความมันยาวนานถึง 12 ชั่วโมง แบรนด์นี้เคลมว่าผสมสารสกัดธรรมชาติจากดอกกุหลาบพันปีช่วยบำรุงผิวหน้า ให้แลดูอ่อนเยาว์ด้วย ทาปุ๊บหน้าเนียนใสเลยจร้า ปกปิดรูขุมขนได้ดี แป้งช่วยรีทัชผิวให้สวยแบบหน้าใส ๆ ไม่ต้องใช้แอพกันเลย ส่วนค่ากันแดดก็เริ่ด SPF 30 PA++ ราคาก็น่ารัก คุณแม่ยุคประหยัดงบน้อยอย่างเราจะรอช้าได้ไง สอยสิคะ!

“สมคำเล่าลือในเรื่องของการปกปิด ใช้ดีมาก ๆ ปกปิดรอยสิวได้ดีงาม…ถ้าริ้วรอยไม่เข้มมาก… ถือว่าปกปิดได้ดี สีติดทน แม้เหงื่อออกก็ไม่เป็นคราบ ไม่ต้องเติมระหว่างวันก็เอาอยู่ เหมาะกับสภาพผิวตั้งแต่ขาวเหลืองเป็นต้นไป… เพราะถ้าคนขาวมาก ๆ เนื้อแป้งอาจดูเข้มเกิน… สีไม่ drop ระหว่างวันด้วยค่ะ” – คุณBWaterTheSky จาก Vanilla

หวังว่าแป้งผสมรองพื้นที่นำมาฝากจะโดนใจ และช่วยให้ชีวิตแม่ ๆ อย่างเราก็จะง่ายขึ้นอีกเยอะ ทั้งประหยัดเงินประหยัดเวลา พกได้ทุกที่ เวลาเร่งด่วนแค่ไหน หน้าก็พร้อมสวยใสทุกสถานการณ์ ลองเลือกหามาใช้กันดูนะคะ เพื่อผิวใส หน้าสวย เนียนเป๊ะ อ้อ! แล้วอย่าลืมทดสอบการแพ้ด้วยนะคะ ด้วยสภาพผิวแต่ละคนไม่เหมือนกัน ที่สำคัญคือโบกแล้วต้องเช็ดออกให้เกลี้ยง ล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะคะ ผิวจะได้ไม่อุดตัน และหมั่นใช้ครีมบำรุงฟื้นฟูผิวไปด้วย จะได้มีผิวเนียนใสสุขภาพดีอย่างแท้จริง เก็บแป้งผสมรองพื้นไว้ใช้ในวันที่ผิวโทรมเกินเยียวยาก็พอเนอะ!

Previous post

รีวิวลิปสติกสีแดง สำหรับคุณแม่สายเปรี้ยว

Next post

อาชีพเสริมแม่บ้าน - เพ้นท์เล็บสวยๆ รายได้เสริมกำไรดี

Kitiya

Kitiya

คุณแม่ลูกหนึ่ง ผู้รักการอ่าน ชอบงานเขียนและการรีวิวทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะไอเท็มเพื่อความงาม เพราะเราเชื่อเสมอว่า "โลกนี้ไม่มีหรอกผู้หญิงไม่สวย มีแต่ผู้หญิงที่ไม่ดูแลตัวเอง" ความสวย รวย แซ่บ มันสร้างกันได้...คุณพร้อมหรือยังล่ะ?

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *