HealthLivingNews

รีวิว 5 เบบี้โลชั่น ยี่ห้อไหน ใช้ดี คุ้มค่า ไม่จกตาคุณแม่

ผิวของเด็ก ๆ นั้นแม้จะดูว่าเนียนละเอียดนุ่มนิ่ม ไม่น่าจะต้องใช้เบบี้โลชั่นเพื่อบำรุงผิวใด ๆ ให้สิ้นเปลือง แต่ที่จริงแล้วยังผิวลูกไม่แข็งแรงพอที่จะเผชิญกับสภาวะภายนอกต่าง ๆ เพราะโครงสร้างผิวยังสร้างไม่สมบูรณ์ เบบี้โลชั่นจึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการเพิ่มความชุ่มชื้นและดูแลผิวของลูกน้อย

การดูแลผิวของลูกน้อยให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นมีสุขภาพดีถือเป็นสิ่งสำคัญที่แม่แม่ทั้งหลายต้องใส่ใจ เพราะโครงสร้างผิวของลูกน้อยยังคงไม่สมบูรณ์เต็มที่โดยเฉพาะในการสร้างไขมันมาเคลือบผิว ทำให้หลายครั้งแม่แม่จะพบว่าลูกมีผิวที่แห้งขุย ขาดความชุ่มชื้น หลาย ๆ บ้านใช้เบบี้ออยล์ผสมน้ำให้ลูกอาบ ก็ช่วยได้บ้างแต่หากลูกน้อยนอนในห้องแอร์หรือต้องอาบน้ำอุ่นเพราะร่างกายไม่แข็งแรง อาจต้องเพิ่มโลชั่นสำหรับเด็กทาบาง ๆ ให้ทั่วตัวหลังอาบน้ำด้วย แล้วเบบี้โลชั่นยี่ห้อไหนกันนะที่เหมาะกับผิวอันบอบบางของลูกน้อย ของถูกและดีมีจริงมั้ย? หรือต้องซื้อใช้แต่ของแพง ๆ นำเข้า

วันนี้ Zapmom จึงขอจัดรีวิวเอาใจแม่แม่ที่กำลังมองหาเบบี้โลชั่นเพื่อใช้ดูแลผิวลูกน้อย ด้วยการรีวิวโลชั่นสำหรับเด็กยี่ห้อยอดฮิตในท้องตลาด 5 ยี่ห้อ ตามมาเก็บข้อมูลกันได้เลยค่ะ

1. D-Nee Pure สีฟ้า สูตร Sensitive Skin

  • ราคา 129 บาท ปริมาณ 380 มล.

เพื่อผิวบอบบางเป็นพิเศษ เนียนนุ่มชุ่มชื้น สบายผิว โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็ก สูตรอ่อนโยนเป็นพิเศษ ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ (Spring Sea Water), ข้าวบาร์เลย์ (Barley) พร้อม PH Balance ช่วยรักษาสมดุลตามธรรมชาติของผิว และอัลลันโทอิน (Allantoin) ที่ช่วยบรรเทาอาการระคายเคือง ผ่านการทดสอบ Hypo-Allergenic Tested โดยแพทย์ผู้เขี่ยวชาญด้านผิวหนัง ที่อาจไม่ก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคือง ปราศจากสารพาราเบน

2. Johnson Baby Lotion สีขาว สูตร Baby Fragrance Free

  • ราคา 149 บาท ปริมาณ 300 มล.

เพราะผิวทารกบอบบางกว่าผู้ใหญ่ และสูญเสียความชุ่มชื่นได้ง่าย โลชั่นบำรุงผิวสำหรับเด็ก จอห์นสัน เบบี้ ฟราแกรนซ์-ฟรี โลชั่น สูตรไม่มีน้ำหอม จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อสร้างเกราะกักเก็บความชุ่มชื่นไว้กับผิวของลูกน้อย ช่วยดูแลและชะลอการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวลูกน้อย พร้อมทั้งผ่านการทดสอบแล้วว่าช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวตลอดวัน จึงช่วยปกป้องผิวลูกน้อยให้นุ่มและดูมีสุขภาพดี

*จากผลการศึกษาความชุ่มชื่นผิวในห้องปฏิบัติการ ในผู้หญิงจำนวน 33 คน โดย A/P Skin Testing Center ประเทศจีน ธันวาคม 2554

3. Baby Mild Lotion สูตร Ultra Mild กลิ่น White Sakura

  • ราคา 93 บาท ปริมาณ 180 มล.

โลชั่นบำรุงผิว สูตรอ่อนโยนสำหรับเด็ก ดูแลบำรุงผิวของลูกน้อยให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ผสานคุณค่าเอสเซ้นท์จากซากุระขาวเข้มข้น และวิตามินอี เนื้อโลชั่นบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มี white sakura เอสเซ้นท์จากซากุระขาวเข้มข้น, วิตามินอี บำรุงผิว และช่วยฟื้นฟูผิวที่ถูกทำลาย ช่วยปกป้อง และลดการสะสมของแบคทีเรีย ผ่านการทดสอบไฮโปอัลเลอร์เจนิก ภายใต้การควบคุมของแพทย์ผิวหนัง และปราศจากแอลกอฮอล์ พาราเบน สารทำความสะอาด ซิลิโคน และการเจือสี

4. Pigeon Baby Milky Lotion

  • ราคา 330 บาท ปริมาณ 500 มล.

โลชั่นสำหรับเด็กกลิ่นซากุระ PIGEON ดูแลบำรุงผิวลูกน้อย เนื้อโลชั่นซึมซาบเร็ว อ่อนโยนต่อผิว ด้วยโลชั่นน้ำนม สูตรที่คิดค้นโดยทีมนักวิจัยประเทศญี่ปุ่น ผสมดอกซากุระสกัด ช่วยบำรุงผิวลูกน้อยให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ผิวมีสุขภาพดี ให้สัมผัสนุ่ม ซึมซาบสู่ผิวลูกน้อยอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผ่านการทดสอบว่าไม่แพ้ ปลอดภัยต่อผิวทารก ไม่เจือสีสังเราะห์ ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน

5. Sebamed Baby Lotion

  • ราคา 350 บาท ปริมาณ 200 มล.

โลชั่นสำหรับเด็กที่มีส่วนผสมของออยล์คุณภาพสูงจากธรรมชาติ ให้ความเนียนนุ่มชุ่มชื้นเป็นพิเศษ พร้อมด้วยสารสกัดจากคาโมไมล์ (Chamomile) ที่ช่วยป้องกันการอักเสบ, อัลลันโตอิน (Allantoin) ที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้น เพื่อการปกป้อง และเสริมสร้างพัฒนาการผิวที่สมบูรณ์ที่สุด ควรใช้หลังการอาบน้ำทุกวัน ซึมเร็วหลังการทา ไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะ มีค่า pH 5.5 อ่อนโยนต่อผิว พัฒนาแผ่นฟิล์มคุ้มกันผิว (Hydro lipid film) ตามธรรมชาติ

ได้รู้จักกับเบบี้โลชั่นกันไปทั้ง 5 ยี่ห้อแล้ว คุณแม่สนใจตัวไหนก็ไปเลือกหามาใช้ได้ตามสะดวกเลยนะคะ เพราะเบบี้โลชั่นทุกตัวที่แนะนำมาสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาหรือซุปเปอร์มาเก็ตชั้นนำค่ะ ฝากไว้ซักนิดในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาใช้กับลูกน้อย แม่ ๆ ควรใส่ใจเรื่องส่วนผสมที่ควรมีความอ่อนโยนต่อผิวบอบบางป็นพิเศษ ไม่ควรมีส่วนผสมของพาราเบนและแอลกอฮอล์ ปราศจากสีสังเคราะห์ที่อาจทำให้ผิวลูกน้อยระคายเคือง นอกจากนี้ควรเลือกที่มีสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงให้ผิวของลูกเนียนนุ่มชุ่มชื้นและมีสุขภาพดีด้วยนะคะ

Previous post

รีวิว 4 ลิปสติกสีนู้ด - ไอเท็มคุณแม่ สาย ฝ.ต้องกรีดร้อง!

Next post

รีวิว 5 มาสคาร่ากันน้ำ - ติดทนไม่แพนด้า ของแม่ต้องมี

Kitiya

Kitiya

คุณแม่ลูกหนึ่ง ผู้รักการอ่าน ชอบงานเขียนและการรีวิวทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะไอเท็มเพื่อความงาม เพราะเราเชื่อเสมอว่า "โลกนี้ไม่มีหรอกผู้หญิงไม่สวย มีแต่ผู้หญิงที่ไม่ดูแลตัวเอง" ความสวย รวย แซ่บ มันสร้างกันได้...คุณพร้อมหรือยังล่ะ?

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *