BeautyNews

รีวิว 4 ลิปสติกสีนู้ด – ไอเท็มคุณแม่ สาย ฝ.ต้องกรีดร้อง!

มาแล้ว! ตัวช่วยสุดปัง ในวันที่อยากจะเป็นคุณแม่สาย ฝ. กับลิปสติกสีนู้ด ที่แค่ปาดทีเดียว ก็สวยแซ่บได้แบบสาย ฝ. ขอบอกเลยว่ายุคนี้ไม่มีคือไม่ได้ เพราะเป็นเทรนด์ฮิตมาแรงสุด ๆ อยากรู้ว่าแบรนด์ไหนเด็ด มามุง รีวิว 4 ลิปสติกสีนู้ด ไอเท็ม Must have ที่คุณแม่ต้องมีกันแบบด่วน ๆ เลยค่า!

ลิปสติกโทนสีนู้ด เป็นโทนสีสุภาพที่ใช้ได้ Everyday look แมทช์กับเสื้อผ้าโทนสีมืดหรือสว่างสดใสก็ผ่าน ผ่าน ผ่าน แบบ 3 ผ่านย่างแน่นอน คุณแม่หลาย ๆ คน คงอยากมีไว้ครอบครองซักแท่ง แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่าเลือกยังไง ทายังไงให้ดู ไม่ป่วย ไม่ศพ ไม่ซีด วันนี้เราหยิบรีวิวลิปติกสีนู้ด ที่ทาแล้วสวย ปัง ไม่พังมาฝากคุณแม่กันค่ะ

วิธีการเลือกลิปสติกให้เข้ากับสีผิว

ก่อนรีวิว Zapmom มีทิปส์เล็ก ๆ ในการเลือกลิปสติกให้เข้ากับสีผิวมาฝากค่ะ

  • สำหรับคุณแม่ผิวขาว: ไม่ว่าจะขาวอมชมพู ขาวเหลือง จะเมคอัพสายฝ. หรือสายเกา ลิปสติกโทนนู้ด เฉดชมพูหรือชมพูอมส้มออกพีช หยิบมาทาวันไหน ๆ รับรองได้ว่ารอดชัวร์ค่ะ
  • คุณแม่ผิวสองสี: เฉดน้ำตาลอ่อนหรือน้ำตาลอมชมพูก็เจิดค่ะ สวยปังแบบสาย ฝ. เข้ากับสีผิวแบบสุด ๆ
  • คุณแม่ผิวสีเข้ม: นู้ดน้ำตาลเข้มออกช็อคโกแลตก็ดีนะคะ

แต่ไม่ว่าผิวแบบไหน ห้ามแต่งหน้าจืดมากนะคะ ควรจะลงบลัชออนซักหน่อย หรือจะลองแต่งตาแบบสโมคกี้อาย เท่านี้ก็ได้ลุคสวยหรู ดูแพง สายฝ. แบบสุด ๆ แล้วล่ะค่ะ

รีวิวลิปสติกสีนู้ด สาวสาย ฝ. #ของมันต้องมี

1. Wet n’ Wild Mega Last Lipstick

รีวิวลิปสติกสีนู้ด - Wet n’ Wild Mega Last Lipstick

รีวิวลิปสติกสีนู้ด – Wet n’ Wild Mega Last Lipstick

พูดถึงแบรนด์นี้ เชื่อว่าคุณแม่หลาย ๆ คนมีพกติดกระเป๋าคนละหลายแท่งเลยล่ะค่ะ ด้วยเฉดสีที่โดนใจ คุณภาพที่เกินราคา ยิ่งตอนออกมาแรก ๆ รับพรีออเดอร์กันยอดกระจุย แต่ตอนนี้ก็หาซื้อง่ายขึ้นเยอะมีชอปใน ร้าน Watsons ด้วยค่ะ ราคาก็น่ารักสุด ๆ แท่งนึงประมาณร้อยนิด ๆ แถมบางทียังจัดโปรถูกไปอีก Wet n’ Wild เป็นลิปเนื้อกึ่งแมท ไม่ตกร่อง ติดทนดี แถมยังบำรุงริมฝีปากให้เรียบเนียนด้วยผสมสารสกัด Q10, Vitamin A & E สารไมโครเฟียและไฮยาลูนิคเพิ่มความชุ่มชื้นอีกด้วย ลิปสติกสีโทนนู้ดยอดนิยมที่แนะนำของแบรนด์นี้ ได้แก่ Bare It all สีจะออกอมส้ม ๆ Just Peachy ตัวนี้จะออกชมพูอมส้มพีช ๆ และ Sand Storm ออกส้มอมน้ำตาลเบา ๆ จ้า[/column]
[/row]

“ตัวนี้เป็นลูกรักเลยค่ะ นั่นก็คือออ Wet n Wild lipstick สี#903C Just Peachy สีนี้แจ่มจะแด่วมากกกเลยค่า คือจัดได้ทุกโอกาสจริง ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะทาร่วมกับสีอะไร นางรอดตลอดด จริงๆๆ คือมีพกติดกระเป๋าตลอดเลย” – สมาชิกหมายเลข 1035895 สาวก Pantip

2. Maybelline New York MAT7

รีวิวลิปสติกสีนู้ด - Maybelline New York MAT7

รีวิวลิปสติกสีนู้ด – Maybelline New York MAT7

เมื่อพูดถึงลิปสติกสีนู้ดเนื้อแมท ตัวนี้คุณแม่ ๆ พลาดไม่ได้เลยค่ะ ร่ำลือว่าขายดีมาก ของหมดตลอด ๆ ลิปสติกสีชมพูนู้ด ๆ เนื้อเนียนสวย เม็ดสีแน่นชัด ติดทนนาน ทาง่ายไม่ตกร่อง เนื้อครีมแมทแต่ทาแล้วไม่แห้งเป็นขุย ๆ นะคะ มีส่วนผสมของน้ำผึ้งทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้น เป็นลิปสติกสีนู้ดแท่งโปรดที่คุณโมเมบล็อคเกอร์ชื่อดังใช้อยู่ด้วยนะ ราคาดี มีโปรบ่อยด้วย คุณแม่สายถูกและดีอย่างเรา ๆ ไม่พลาดแน่นอน

“อยากบอกว่ามันเป็นนู้ดที่สีสวยมากกกกกกกกกก เนื้อดีมากก ไม่แมทท์จนเกินไป คือผสมความเป็นเนื้อครีมมาด้วย ปิดสีปากมิด ไม่แห้ง ตกร่องนิด ๆ ตามปากดิฉัน คือเป็นคนปากแห้งค่ะ ทาอะไรก็ตกร่อง แต่สำหรับเบอร์นี้ เบอร์ 7 สีนู๊ดชมพู กลบร่องได้ดีพอสมควรค่ะ ทาข้าวแล้วยังอยู่ที่ปาก 70% เป็นเบอร์ที่ดิฉันรักมากกกกก นางขึ้นแท่น ลิปสติกสีนู๊ดที่ต้องพกทุกวันไปโดยปริยาย แมทท์กับการแต่งตัวเรียบหรู แอบ sexy แบบมีคลาสค่ะ” – คุณ saypan จาก Pantip

3. NYX Soft Matte Lip Cream

รีวิวลิปสติกสีนู้ด - NYX Soft Matte Lip Cream

รีวิวลิปสติกสีนู้ด – NYX Soft Matte Lip Cream

NYX แบรนด์เมคอัพของอเมริกาที่อยู่ในใจแม่ ๆ มาช้านาน ด้วยคุณภาพและราคาเบา ๆ บอกได้คำเดียวเริ่ดค่ะ แบรนด์นี้เฉดสีของลิปสติกเยอะมากกกกกก ถึงมากที่สุด เวลายืนหน้าเคาเตอร์นี่ละลานตาเลือกกันไม่ถูกเลยล่ะค่า ตัวนี้เป็นลิปสติกสีนู้ดแบบจิ้มจุ่มที่ทาง่ายไม่เหนียวหนืด เนื้อมูสนุ่ม ไม่ตกร่อง ทาออกมาได้สีนู้ดดี้และแมทด้านสวยสมใจ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ติดทนนานอีกด้วย สียอดนิยม ได้แก่ Stockholm สีออกชมพูพีชใช้ได้ทุกสถานการณ์, Rome -สีนู้ดโทนแดง หรือ Zurich สีออกชมพูกลีบบัว มีความนู้ดนิด ๆ 2 สีนี้คุณแม่ผิวสองสีมีไว้รับรองแซ่บค่ะ, Los Angeles คุณแม่สายฝ. ไม่ควรพลาดค่ะออกนู้ดอมน้ำตาล สวย ๆ

“เราใช้ตัวนี้มาราว ๆ 6-7 แท่งแล้วค่ะ สี stockholm สีกันตายของเรา คิดอะไรไม่ออกก็หยิบนางออกมาทา รอดดดทุกที เนื้อจะออกแนวแบบกำมะหยี่ นุ่ม ๆ ไม่แมทเกิน ไม่ได้เกาะปากแน่นจนแตกระแหง คือปากจะไม่แห้งกรังหลังจากทาสิ่งนี้ สีก็ไม่ได้ติดแน่นขนาดจูบไม่หลุดอะไรอย่างนั้น สีจะจางลงบ้างอย่างธรรมชาติหลังจากเราดื่มหรือทานอะไรไป แต่มันจะจางลงแบบสวย ๆ อ่ะ มันเป็นความกลมกล่อม ไม่รู้สิ่ คือมันดีค่ะ ไม่มีข้อติอ่ะ คงจะซื้อซ้ำ ๆไปอย่างนี้เรื่อย ๆเพราะรักมาก ชอบฟอมูล่านี้มากค่ะ” – คุณ mildmalin จาก Vanilla

4. 3ce mood recipe matter lip color

รีวิวลิปสติกสีนู้ด - 3ce mood recipe matter lip color

รีวิวลิปสติกสีนู้ด – 3ce mood recipe matter lip color

ลิปสติกสัญชาติเกาหลีแบรนด์ 3 concept eye หรือ 3 CE ฮิตกระจายอีกตัว โด่งดังด้วยโทนสีนู้ดแมท เนื้อดี ที่ทาแล้วแจ่มหน้าไม่ป่วย ไม่ซีด สวยใสสไตล์เกาแต่ก็แจ่มว้าวสาย ฝ.ได้ด้วย เห็นละอยากจะเก็บทั้งคอลเล็กชั่น คือใช้ได้ทุกสี เฉดต่างกันนิดแต่คือมันอยากได้อยากมี ก็จัดซิคะคุณแม่ สำหรับ MOOD Recipe มีด้วยกัน 5 สี คุมโทนน้ำตาล สีชัดติดทน พิกเมนท์แน่น สีสวยเนื้อแมทแต่ไม่ทำให้ปากแห้งนะคะ แพ็คเกจสีเดียวกะตัวลิปด้วยจ้า สายนู้ดเบา ๆ ใช้ได้ทุกวันก็ 3 สีนี้เลยค่ะ #114 ROWS สีโทนนู้ดส้มอิฐหม่น ๆ นัว ๆ เหมาะกับคุณแม่ผิวขาว, #115 MUSS สีออกชมพูกลาง ๆ โทนสีสุภาพกำลังดี เฉดนี้ทาแล้วผิวดูสว่างสดใส , #116 INK HEART สีส้มอิฐตัวนี้ขายดีมาก สีสวยทาได้ทุกโอกาสค่า

“#115 MUSS “สีนี้เป็นนู้ดที่พู่ชอบบบมากกก มันสวยสีสุภาพ ทาไปทำงานได้แบบไม่เอะอะมีความลุคผู้ดียุคต้นกรุงศรีอยุธยา มีความสวยแบบไม่ต้องปรุงแต่ง ใครอยากได้ลุคนี้ มีสีนี้ไว้ไม่ผิดหวัง” – คุณ Pinkiewinkiez จาก Jeban

หวังว่ารีวิวลิปสติกสีนู้ดที่รวบรวมมา จะโดนใจคุณแม่ ๆ ทั้งหลายนะคะ ที่สำคัญต้องดูแลบำรุงริมฝีปากของเราอยู่เสมอ เนื่องจากเดี๋ยวนี้ส่วนใหญ่เป็นลิปติดทนนาน ทาแล้วต้องล้างให้สะอาด และอย่าลืมทาลิปบาล์มบำรุงก่อนนอนเพื่อรักษาความชุ่มชื้น ให้ริมฝีปากเรียบเนียนไม่แห้งแตกนะคะ ถ้าพอมีเวลาคุณแม่ก็ลองสครับริมฝีปากอาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อริมฝีปาก สวย สดใส สุขภาพดี แถมทาลิปยังติดดีเรียบเนียนอีกด้วยค่า

Previous post

รีวิว 5 ครีมกันแดด - คุณแม่ผิวบอบบางแพ้ง่ายต้องมี

Next post

รีวิว 5 เบบี้โลชั่น ยี่ห้อไหน ใช้ดี คุ้มค่า ไม่จกตาคุณแม่

Kitiya

Kitiya

คุณแม่ลูกหนึ่ง ผู้รักการอ่าน ชอบงานเขียนและการรีวิวทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะไอเท็มเพื่อความงาม เพราะเราเชื่อเสมอว่า "โลกนี้ไม่มีหรอกผู้หญิงไม่สวย มีแต่ผู้หญิงที่ไม่ดูแลตัวเอง" ความสวย รวย แซ่บ มันสร้างกันได้...คุณพร้อมหรือยังล่ะ?

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *