BeautyHealthNews

รีวิว 5 ครีมกันแดด – คุณแม่ผิวบอบบางแพ้ง่ายต้องมี

คุณแม่ ๆ ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เมื่อต้องปะทะกับแสงแดดอย่างจัง ปัญหา หน้าดำ หมองคล้ำ กระแดด และริ้วรอยหยาบกร้านก็ตามมาเป็นพรวน แต่อย่ามัวนั่งเศร้าแล้วปล่อยให้หน้าหมองคล้ำอยู่อย่างนั้น รีบฟื้นฟูและปกป้องผิว ให้กลับมาขาวกระจ่างใสแบบทันใจ ได้ด้วยครีมกันแดด 5 ชิ้นเด็ด ที่รับรองได้ว่าใช้แล้วหน้าเด้ง ผิวใส ไม่อุดตัน แถมยังปกป้องผิวได้ดีมาก ๆ ฟันธงมาแล้วว่าของมันต้องมีจากสาวก Pantip!

ครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย สาว Pantip คัดมาแล้ว

แสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจของผู้หญิงอยู่แล้ว ยิ่งคุณแม่ ๆ ที่ต้องผจญกับการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านฮอร์โมนและการอดนอน ยิ่งส่งผลให้ผิวอ่อนแอระคายเคืองได้ง่าย เมื่อมาเจอกับแสงแดด ก็ยิ่งทำให้ปัญหาผิวต่าง ๆ อย่าง ฝ้า กระ จุดด่างดำ รุนแรงมากขึ้น นั่นก็เพราะแสงแดดเป็นตัวกระตุ้นให้เมลานีนในชั้นผิวเพิ่ม ซึ่งวิธีป้องกันที่ดีที่สุด ก็คือ การใช้ครีมกันแดด ที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปทุกครั้งที่ออกแดดจัด วันนี้ Zapmom จึงขอนำเสนอครีมกันแดดที่ขึ้นชื่อเรื่องการปกป้องผิว 5 ตัวเด็ดที่สาวก Pantip เค้าฟันธงมาแล้วว่าของมันต้องมี ดีเด็ดดวงขนาดไหนไปดูกัน

1. Smooth E Physical white babyface UV Expert SPF50/PA+++

รีวิวครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย - Smooth E Physical white babyface UV Expert SPF50/PA+++

รีวิวครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย – Smooth E Physical white babyface UV Expert SPF50/PA+++

เป็นครีมกันแดดที่ปกป้องผิวได้อย่างอ่อนโยน มีส่วนประกอบมาจากธรรมชาติ 100% ที่มีประสิทธิภาพในการสะท้อนรังสี UVA/UVB ได้ 100% ไม่ทิ้งสารเคมีไว้บนผิวหน้า และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จึงเป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวบอบบาง แพ้ง่าย สามารถใช้กับผิวบริเวณรอบดวงตาซึ่งเป็นส่วนที่บอบบางที่สุดได้ หรือแม้แต่ผิวเด็ก มีสารสกัดจากธรรมชาติ 7 ชนิด ช่วยคืนความชุ่มชื้นแก่ผิว เนื้อครีมบางเบา ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ แม่ ๆ จึงสามารถใช้ได้ทุกวัน ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว

“ตัวนี้เกินคาดไปมาก กับสิ่งที่เราคาดหวังเอาไว้ตอนแรกและราคาที่ได้เห็น คือใช้แล้วไม่มีอาการแพ้เลย ไม่คัน สิวไม่ขึ้น ผดไม่มีเพิ่ม (ตอนช่วงที่เป็นสิว ก็ไม่รบกวนสิว ไม่ทำให้สิวอักเสบ) กันแดดได้ดี โดนแดดแรง ๆ ไม่แสบหน้า ตัวนี้น่าจะเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายที่สุดแล้ว และมันยังช่วยปรับสีผิวให้หน้าขาวผ่องแบบเนียน ๆ กำลังพอดี ไม่วอก ไม่ลอย ไม่ดูหลอก ระหว่างวันก็ไม่ทำให้หน้าเยิ้ม ชอบตรงนี้แหละ” – คุณ สมาชิกหมายเลข 1876919 สาวก Pantip

2. Provamed Sun Face SPF50+ PA++

รีวิวครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย - Provamed Sun Face SPF50+ PA++

รีวิวครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย – Provamed Sun Face SPF50+ PA++

ครีมกันแดดอีกตัวที่ปกป้องผิวด้วยหลักการสะท้อนพลังงานแสงออกไป จึงสามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVA/UVB รังสีอินฟราเรด และแสงที่เห็นได้ มีเนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ทิ้งความมันเงาบนผิว เรียบกลืนกับสีผิว อีกทั้งยังอุดมไปด้วยส่วนผสมจากสารบำรุงที่ผ่านการคิดค้นขึ้นเป็นพิเศษ จึงทำให้ผิวมีสุขภาพดี ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สวย 2 เด้ง ทั้งบำรุง และช่วยปกป้องผิวในขั้นตอนเดียว หาก็ซื้อง่าย แถมราคายังน่ารักด้วยนะ

“เพิ่งเปลี่ยนมาใช้เหมือนกันค่ะหลอดแรก Provamed รู้สึกติดใจ ซึมเร็ว ซื้อต่อแน่นอน” – คุณ สมาชิกหมายเลข3434341 สาวก Pantip

3. Mizumi UV Water Serum SPF50/PA+++

รีวิวครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย - Mizumi UV Water Serum SPF50/PA+++

รีวิวครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย – Mizumi UV Water Serum SPF50/PA+++

นอกจากจะปกป้องผิวได้ครบทั้งรังสี UVA/UVB รังสีอินฟราเรด และแสงที่เห็นได้แล้ว จุดเด่นที่สำคัญของครีมกันแดดตัวนี้คือเป็นตัวแรกในไทยที่เป็นสูตรน้ำ ทำให้มีเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมง่าย ไม่มัน ไม่เหนียวหน้า เวลาทาจะรู้สึกถึงผิวที่ชุ่มชื้น ที่สำคัญคือ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำมัน น้ำหอม สารกันเสีย สารสังเคราะห์ จึงมีความอ่อนโยนสูง แล้วยังมีการทดสอบความระคายเคืองจากแพทย์ผิวหนัง คุณสมบัติครบแบบนี้คุณแม่ที่ผิวบอบบาง แพ้ง่ายสบายใจได้เลย

“ใช้แล้วแฮปปี้มีความสุขกับผลลัพธ์ ถ้าเป็นพรีเซ็นเตอร์จะขอพูดกับกล้องว่า ผิวสวยได้จริง โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี ให้นาง 9.5/10 หักที่นางแอบแห้งช้า แต่ก็เข้าใจว่านางช้าเพราะนางไร้แอลกอฮอล์” – คุณ BlissOutThere สาวก Pantip

4. La Roche-Posay Anthelios XL SPF 50+

รีวิวครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย - La Roche-Posay Anthelios XL SPF 50+

รีวิวครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย – La Roche-Posay Anthelios XL SPF 50+

เป็นครีมกันแดดแบรนด์ดังจากฝรั่งเศส มีส่วนประกอบของสารกันแดดสิทธิบัตรเฉพาะที่มีประสิทธิภาพสูงมากกก ปกป้องผิวได้ครบทั้งรังสี UVA/UVB รังสีอินฟราเรด และยังเพิ่มคุณสมบัติพิเศษในการปกป้องผิวจากมลภาวะขึ้นด้วย เนื้อครีมแบบเจล บางเบา เกลี่ยได้ง่าย ซึมไว ไม่มัน ไม่ทิ้งคราบขาว กันน้ำ ปราศจากน้ำหอม และพาราเบน ทำให้เหมาะอย่างมากกับผิวแม่ ๆ ที่บอบบาง แพ้ง่าย และเป็นสิวง่าย

“เราใช้แบบ Anthelios ค่ะ มันจะมี 2 เนื้อ เนื้อ fluid กับเนื้อเจล (แต่เนื้อเจลก็เหมือนครีมธรรมดานี่แหละค่ะ แต่จะเบากว่า) รอบแรกใช้ fluid เราจะมีปัญหาตรงที่ถ้ารีบ ๆ ตอนเช้า ไม่ทิ้งไว้ให้ set ตัวสักพัก เวลาลงรองพื้นต่อ มันจะเป็นขุยสีขาวค่ะ รอบหลังเลยเปลี่ยนมาใช้เนื้อเจล สำหรับเราชอบแบบเนื้อเจลมากกว่าค่ะ” – คุณ Kanunvan สาวก Pantip

5. SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++

รีวิวครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย - SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++

รีวิวครีมกันแดด ผิวแพ้ง่าย – SUN DRY TOUCH OIL CONTROL FACE SPF50+ PA+++

ถือได้ว่าเป็นครีมกันแดดที่หลาย ๆ คนใช้แล้วประทับใจ ด้วยคุณสมบัติผสาน 3 ค่าการปกป้องผิว ด้วย SPF50+ PA+++ และ Broad-Spectrum Oxidant Filter ที่พิสูจน์แล้วปกป้องผิวจากทุกรังสีทั้ง รังสี UVA/UVB พร้อมลดการทำร้ายผิว จากรังสี High Energy Visible Light 85% จึงลดจุดด่างดำ ฝ้า กระฝังลึก ผสานคาร์นีทีนช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง ไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว จึงช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ครีมเป็นเนื้อเจล บางเบา ทาแล้วรู้สึกชุ่มชื่นแต่ก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันเยิ้ม ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แม่ ๆ หลายคนถึงกับยกให้ครีมกันแดดตัวนี้เป็นลูกรักกันเลยทีเดียว

“เราลองกันแดดมาเยอะสุด ๆ หลายยี่ห้อมาก จนสุดท้าย หลงรักยูเซอริน แบรนด์นี้เลย เราไม่แพ้ เราใช้ยูเซอริน ซัน ดราย ทัช ค่ะ ดีมาก กันแดด เนื้อครีมแปปเดียวซึมแล้ว ไม่เหนียว ไม่หนาไม่ทำให้เกิดสิว ปลื้มสุด” – คุณ สมาชิกหมายเลข 3461794 สาวก Pantip

ได้รู้จักกับครีมกันแดด 5 ชิ้นเด็ดกันไปแล้ว ก็ลองเลือกซื้อเลือกหายี่ห้อที่โดนใจมาใช้กันดูนะคะ แล้วหมั่นทาครีมกันแดดทุกวันทั้งในร่มและกลางแจ้ง เพียงแค่นี้แม่ ๆ ก็จะมีผิวกระจ่างใส ไม่ดำ หมองคล้ำ เหมือนโดนของแล้วล่ะค่ะ แต่ขอฝากไว้อีกนิดว่า การทาครีมกันแดด เป็นเพียงวิธีหนึ่งที่จะช่วยลดความเสี่ยงจากอันตรายของแสงแดดเท่านั้น ดังนั้นเมื่อแม่ ๆ ต้องออกไปเผชิญกับแดดแรง ๆ ก็ควรสวมใส่เสื้อผ้าที่มิดชิดเพื่อปกปิดผิว สวมแว่นกันแดด กางร่มหรือสวมหมวกกันด้วย เพื่อผิวสวยใส สุขภาพดีจะได้อยู่กับเราไปนาน ๆ นะคะ

Previous post

รีวิวน้ำตบผิวขาดน้ำ - เอสเซ้นส์บำรุงเพิ่มความชุ่มชื้น

Next post

รีวิว 4 ลิปสติกสีนู้ด - ไอเท็มคุณแม่ สาย ฝ.ต้องกรีดร้อง!

Kitiya

Kitiya

คุณแม่ลูกหนึ่ง ผู้รักการอ่าน ชอบงานเขียนและการรีวิวทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะไอเท็มเพื่อความงาม เพราะเราเชื่อเสมอว่า "โลกนี้ไม่มีหรอกผู้หญิงไม่สวย มีแต่ผู้หญิงที่ไม่ดูแลตัวเอง" ความสวย รวย แซ่บ มันสร้างกันได้...คุณพร้อมหรือยังล่ะ?

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *