BeautyNews

รีวิวคุชชั่นรองพื้น คุณแม่อยากสวยปังต้องมี

เมื่อคุณแม่หลังคลอดต้องมาเจอปัญหาหน้าพัง รูขุมขนกว้าง แต่จะรองพื้นไปทำงานก็ดูเป็นทางการหนักหน้า คุชชั่นรองพื้นคือคำตอบที่ช่วยปกปิดรอยบนใบหน้า อำพรางรูขุมขน แถมควบคุมความมันไม่ให้เยิ้มระหว่างวัน แถมให้ลุคบางเบาเป็นธรรมชาติ มาดูรีวิวดี ๆ ว่าสาวก Pantip เค้ายกมือโหวตให้คุชชั่นรองพื้นตัวดัง ตัวไหนกันบ้าง

คุชชั่นรองพื้น ตัวช่วยให้แต่งหน้าง่าย

ปัญหาเรื่องผิวหน้าพังหลังคลอด ที่คุณแม่หลายท่านเจอ แต่มีปัญหาเรื่องลงรองพื้นไม่เป็น ต้องพกแปรงไปด้วย กลัวปัญหาเรื่องเกลี่ยรองพื้นไม่เรียบ อีกหนึ่งตัวช่วยที่กำลังเป็นที่นิยมของสาว ๆ คือ เจ้าคุชชั่นรองพื้นที่มาในรูปแบบตลับพร้อมฟองน้ำ พกพาง่าย ไม่เลอะเทอะ เนื้อรองพื้นจะถูกดูดอยู่ในฟองน้ำ เพื่อช่วยให้แต่งหน้าง่าย ช่วยให้ลงคุชชั่นบนผิวได้อย่างเรียบเนียน สม่ำเสมอ มาดูรีวิว 5 คุชชั่นรองพื้นตัวดัง ที่สาว ๆ pantip โหวตว่าช้อบ…ชอบกันค่ะ

1. Lancome Teint Idole Cushion

รีวิวคุชชั่นรองพื้น Lancome Teint Idole Cushion

รีวิวคุชชั่นรองพื้น Lancome Teint Idole Cushion Cr: www.marikowskaya.com

คุชชั่นรองพื้นระดับ Hi-End ทิ่ออกมาเป็นรุ่นที่ 3 ของแบรนด์นี้ ซึ่งทางแบรนด์เองเคลมว่าเจ้าคุชชั่นรองพื้นตัวนี้ ให้การปกปิดขั้นสุด สามารถปิดรอยแดง รอยฝ้าของคุณแม่ได้อย่างเนียนกริบ แต่บางเบา ซึ่งมีมาให้เลือกถึง 6 เฉดสี เพื่อให้เหมาะกับคุณแม่สายเอเชียอย่างเรา ๆ คุชชั่นรองพื้นรุ่นนี้มาพร้อมกับ SPF 50/PA+++ เนื้อรองพื้นเข้มข้นด้วยเม็ดสีช่วยอำพรางจุดบกพร่อง ปกปิดขั้นสุด แถมอีกด้วยสูตร Oil Free ควบคุมความมันบนหน้า ให้หน้าคุณแม่ไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน สาว ๆ หลายคนต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสีไม่มีดรอป แถมตกบ่ายยังทำให้ใบหน้าของคุณแม่ดูลุคดิวอี้หน่อย ๆ อีกด้วย อีกหนึ่งสิ่งที่ถูกใจสาว ๆ เป็นอย่างมากคือ ตัวพัฟแบบใหม่ที่ใช้แล้วไม่กินเนื้อผลิตภัณฑ์

“เป็นคนผิวผสมเหมือนกันค่ะ ใช้ Lancome Teint Idole ก็เอาอยู่ทั้งวันนะคะ ไม่ตกร่อง แต่งหน้าตอน 6 โมงเช้า ซับหน้าตอนบ่าย 3 ชอบตรงที่ใช้รองพื้นตัวนี้แล้วดูเหมือนผิวสุขภาพดี ไม่แมท แต่ไม่ฉ่ำเกินไปค่ะ” – จากคุณ สมาชิกหมายเลข 1277304 สาวก Pantip

2. Estee Lauder Double Wear Cushion SPF50 PA+++

รีวิวคุชชั่นรองพื้น Estee Lauder Double Wear Cushion SPF50 PA+++

รีวิวคุชชั่นรองพื้น Estee Lauder Double Wear Cushion SPF50 PA+++ Cr: www.picssr.com

คุชชั่นรองพื้นระดับ Hi-End อีก 1 ตัวที่เรียกได้ว่างานดี้ดี ทางแล้วให้ลุคโกลว์ คือเนื้อคุชชั่นจัดว่าดีมาก ปกปิดดีแต่บางเบาสบายหน้า ไม่โกลว์มากเรียกว่ากำลังสวย การคุมมันต้องยกให้กับเค้าเลยถ้าคุณแม่ท่านไหนเคยได้ลองใช้รองพื้นเอสเต้อยู่คงรู้ดี จะเรียกได้ว่ายังไม่มีใครเทียบได้กับการคุมมัน ผิวดูสวยเนียนใส สุขภาพดี ฉ่ำวาวเล็ก ๆ ผิวดูมีน้ำมีนวลใช้งานง่าย สะดวกพกพา มีเฉดให้เลือกเยอะมาก

“ใช้อยู่เหมือนกันค่ะ เราชอบมากก เหมาะกับคนหน้ามันอย่างเราสุด ๆ” – จากคุณงงนะเนี่ย สมาชิก Pantip

3. Laneige BB cushion [PORE CONTROL] SPF50+/PA+++

รีวิวคุชชั่นรองพื้น Laneige BB cushion PORE CONTROL SPF50+ PA+++

รีวิวคุชชั่นรองพื้น Laneige BB cushion PORE CONTROL SPF50+ PA+++ Cr: www.krisshopair.com

เอาหล่ะค่ะมาลองดูเจ้าคุชชั่นรองพื้นสายเกากันบ้าง จะว่าไป LANEIGE ก็ถือเป็นแบรนด์แรก ๆ เลยที่เปิดตัว รองพื้นในรูปแบบของคุชชั่น เอกลักษณ์ที่ถือว่าโดดเด่นของคุชชั่นรองพื้นสายเกาเลยก็คือ ไม่ว่าทางแบรนด์จะเคลมว่า เนื้อ Matt เพียงใด แต่ด้วยความเป็นเครื่องสำอางสัญชาติเกาหลี ใช้แล้วลุคก้อจะออกมาฉ่ำวาวอยู่ดีนะคะ สูตร Pore Control ที่ออกมาใหม่นุถือว่าตอบโจทย์สำหรับคุณแม่ที่มีผิวผสม-มันได้ดีเลยทีเดียวนะคะ เพราะนอกจากมันจะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการปกปิดรูขุมขน ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ขาวใสและเมื่อทาแล้วยังให้รู้สึกได้ว่าเป็นเนื้อ Matt ที่ไม่ฉ่ำวาวเกินไปเหมือนรุ่นเก่า ๆ อีกด้วยค่ะ

“ชอบมากค่ะ ถ้าหมดแล้วซื้อต่อแน่นอน เป็น BB Cushion ที่เหมาะกับสาวผิวผสม-มันเลยค่ะ ปกปิดรูขุมขนได้ดี ควบคุมความมันปานกลางค่ะ ผ่านไป 1-2 ชม. เราจะมีมันตรงช่วง T-zone และเป็นคราบตรงข้างจมูกเล็กน้อย แค่ใช้ซับมันแล้วปัดแป้งฝุ่นก็วิ้งเหมือนเดิมแล้วค่ะ­ อีกอย่างที่ชอบคือช่วยประหยัดเวลากว่าการลงบีบีแบบธรรมดาได้เยอะเลย สะดวก พกพาง่ายด้วยค่ะ” – จากคุณสมาชิหมายเลข 771487 สาวก Pantip

4. Etude House Real Powder Cushion

รีวิวคุชชั่นรองพื้น Etude House Real Powder Cushion

รีวิวคุชชั่นรองพื้น Etude House Real Powder Cushion Cr: musicalhouses.blogspot.com

คุชชั่นรองพื้นตัวนี้รวม 5 สิ่งที่สาว ๆ ต้องการรวมอยู่ในตัวเดียวเลย คือ Primer , BB cream , Concealer , Powder Pact , Oil control powder และที่สำคัญก็คือ คุชชั่นรองพื้นตัวนี้เครมว่า เมื่อทาลงบนผิวแล้วจะเปลี่ยนจากเนื้อครีมเป็นเนื้อแป้งทันที ให้ลุคแมตต์ ควบคุมความมัน 10 ชม. ปกปิดได้อย่างเรียบเนียน แต่ก็ต้องเผื่อใจไว้นิดนึงนะคะคุณแม่ว่าคุชชั่นก็คือคุชชั่น มันมิใช่ Foundation Full Coverage เพราะฉะนั้นมันจะปกปิดได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่เรื่องเรื่องของความบางเบาดูเป็นธรรมชาตินั้น คุชชั่นรองพื้นเค้าชนะเลิศค่ะ

“สำหรับมนุษย์หน้ามันแบบส้มบอกเลยว่าต้องเลิฟแน่นอน เพราะมันคุมมันดีงาม ระหว่างวันก็จะมีความมันขึ้นมาเป็นปกติเนอะ ถ้าหน้ามันมาก ๆ ก็ใช้ทิชชู่ซับออกก็จะกลับมาเหมือนเดิมค่ะ” – จากคุณ Sommikan สาวก Pantip

5. TER UV Matte Cushion Oil Control SPF50+ PA+++

รีวิวคุชชั่นรองพื้น TER UV Matte Cushion Oil Control SPF50+ PA+++

รีวิวคุชชั่นรองพื้น TER UV Matte Cushion Oil Control SPF50+ PA+++ Cr: www.thecosmetics.co.th

คุชชั่นรองพื้นสัญชาติไทย ที่ไม่แพ้ชาติใดในโลก เป็นคุชชั่นตัวดังราคาดีอีกตัวที่คุณแม่อยากสวยปังไม่ควรพลาดที่จะต้องลอง โดยเฉพาะคุณแม่ผิวแทน เพราะคุชชั่นรองพื้นสัญชาติไทยตัวนี้มีสีให้เลือกเหมาะสาว ๆ ผิวแทนอย่างคนไทยเป็นอย่างมาก ในเรื่องของการปกปิดนั้นยังถือว่าให้ปกปิดระดับปานกลาง สามารถปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ดี โดยไม่ต้องใช้คอนซีลเลอร์ ส่วนรอยสิว รอยกระยังเห็นลาง ๆ แต่สามารถบิ้วเพิ่มได้ค่ะ ตัวคุชชั่นนั้นให้เม็ดสีที่แน่น แตะเพียงนิดเดียวสามารถเกลี่ยได้ทั่วใบหน้าแถมให้ความรู้สึกบางเบาไม่หนักหน้า ในเรื่องของความคุมมันนั้น ตามชื่อเลยค่ะเกลี่ยแล้วแห้งไวมาก เหมือนทาแป้งเลยค่ะ ทาผ่านไปทั้งวันแล้วหน้ามันหน่อย ๆ แค่ใช้กระดาษซับแผ่นเดียวก้อเอาอยู่ แต่ไม่มีอาการตกร่องเยิ้มเลยค่ะ

“แอบมายกมือเชียร์คุชชั่นตัวนี้ด้วยคน เพราะตั้งแต่ใช้คุชชั่นมา มีอันนี้นี่แหละที่คิดว่าเหมาะกับคนผิวแทนหน้ามันจริง ๆ เราใช้เบอร์ 25 สีพอดีผิวเป๊ะ หน้าเงาแต่ไม่มันไม่เยิ้ม แอบตกใจที่แบรนด์ไทยทำได้ถึงขนาดนี้ นี่ไปซื้อตุนไว้อีกชุด เพราะใช้ดีจนกลัวว่าของจะหมด ปล.เราไม่ใช้หน้าม้านะคะ ฮ่าๆๆ แค่รู้สึกว่ามันใช้ดีจริง ๆ” – จากคุณ KhunCheay สาวก Pantip

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เจ้าคุชชั่นรองพื้นแบรนด์ดัง ๆ ที่สาว ๆ เค้านิยมกัน เรานำเสนอตั้งแต่ระดับ Hi-End ไปจนถึงระดับแบรนด์ไทยหาซื้อได้ง่าย แต่ใช้ดี ให้คุณแม่ที่อยากสวยปัง แต่แต่งหน้าไม่เป็น คุชชั่นรองพื้นเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้คุณแม่รองพื้นได้เรียบเนียนแถมประหยัดเวลาแต่งหน้าในตอนเช้า ออกไปอวดโฉมแบบจัดเต็ม ที่ใคร ๆ ก็จับไม่ได้ว่าปกปิดมาอย่างแน่น เพราะลุคที่ดูบางเบา แต่ได้ผิวเนียนใสนั่นเองค่ะ

Previous post

รีวิว 5 มาสคาร่ากันน้ำ - ติดทนไม่แพนด้า ของแม่ต้องมี

Next post

รีวิวคอนซีลเลอร์ - ปกปิดรอยสิว ริ้วรอย ให้สวยปังหน้าเป๊ะ!

Kitiya

Kitiya

คุณแม่ลูกหนึ่ง ผู้รักการอ่าน ชอบงานเขียนและการรีวิวทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะไอเท็มเพื่อความงาม เพราะเราเชื่อเสมอว่า "โลกนี้ไม่มีหรอกผู้หญิงไม่สวย มีแต่ผู้หญิงที่ไม่ดูแลตัวเอง" ความสวย รวย แซ่บ มันสร้างกันได้...คุณพร้อมหรือยังล่ะ?

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *