LivingNews

รีวิว 4 แอพพลิเคชั่นเพื่อคุณแม่ – ติดมือถือไว้ชีวิตดี๊ดี

คุณแม่มือใหม่ในยุค 4.0 แบบนี้ต้องทันสมัยอยู่ตลอดเวลา การมีตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้ชีวิตของคุณแม่สะดวกสบายมากขึ้นอย่างแอพมือถือที่ Zapmom คัดมาเสิร์ฟให้เป็นผู้ช่วยของแม่แม่เพื่อดูแลลูกน้อยในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพ ด้านพัฒนาการเติบโต ด้านอาหารของคุณแม่ และคุณลูก อย่ารอช้าหยิบสมาร์ทโฟนของแม่แม่ขึ้นมาแล้วเตรียมโหลดกันได้เลย!

1. แอพพลิเคชั่น New Mom เพื่อสุขภาพคุณแม่และลูกน้อย

นี้คือแอพสำหรับการออกกำลังกายประจำวันที่ออกแบบมาสำหรับคุณแม่โดยเฉพาะ คุณแม่จะออกกำลังกายเพียงคนเดียวหรือเล่นควบคู่กับลูกน้อยของคุณก็ทำได้ ซึ่งภายในแอพจะพบกับการออกกำลังกายในแต่ละระดับตามความยากง่ายที่คุณแม่ต้องการ

 • เลือกเวลาในการออกกำลังกายตั้งแต่ 5, 10, 15 และ 20 นาที
 • รวมท่าการออกกำลังกายของคุณแม่และลูกน้อย
 • ทำตามคำแนะนำบนภาพเคลื่อนไหวภายในแอพ
 • ไม่ต้องใช้อุปกรณ์

นอกจากนี้คุณแม่สามารถเล่นเพลงโปรดส่วนตัวที่ชอบมาใช้ในแบกกราวด์ ประกอบการออกกำลังได้ด้วยนะ

วิธีใช้ก็ง่ายๆ เปิดแอพ -> เลือกการออกกำลังกาย -> วางโทรศัพท์ลงบนพื้นแล้วกดเริ่ม

คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าทุกการเคลื่อนไหวในแอพนี้ ปลอดภัยสำหรับคุณแม่มือใหม่และลูกน้อยแน่นอน ขยันทำทุกวัน หุ่นคุณแม่กลับมาฟิตเหมือนเดิมแน่นอน แถมยังได้มีกิจกรรมร่วมกับเจ้าตัวน้อยอีกด้วย

2. i-Cook Thai อาหารไทยง่ายนิดเดียว

i-Cook Thai เป็นแอพพลิเคชั่นที่จะรวบรวมสูตรอาหารไทย ที่จะช่วยให้การทำอาหารของคุณแม่สะดวก สบายและง่ายขึ้น โดยคุณแม่สามารถเลือกเปิดดูเมนูอาหารซึ่งภายในจะประกอบด้วย ส่วนผสม, เครื่องปรุงและวิธีปรุงอาหาร หรือถ้าตัวคุณแม่เองต้องการปรุงอาหารด้วยวัตถุดิบที่ตนเองมีอยู่ ก็สามารถใช้ฟังก์ชั่น Cooking ซึ่งจะให้ผู้ใช้เลือก วิธีการทำอาหาร, วัตถุดิบต่าง ๆ และเครื่องปรุง จากนั้นจะมีผลลัพธ์ออกมาว่าสามารถทำอาหารอะไรได้บ้าง แอพมือถืออันนี้เหมาะทั้งกับคุณแม่มือใหม่ที่เพิ่งหัดเข้าครัว ๆ มาก ๆ ซึ่งใน Free Version จะมีเมนูอาหารมีทั้งหมด 42 รายการให้ได้ลองทำเลยทีเดียว

 • Cooking: เลือกวัตถุดิบ, เครื่องปรุง แล้วประมวลผลว่าสามารถทำอาหารอะไรได้บ้าง
 • Menu List: รวมสูตรอาหารชนิดต่าง ๆไว้ให้เลือก (สามารถสุ่มเลือกเมนูอาหารได้)
 • Memo: บันทึกสูตรอาหารหรือเทคนนิคของคุณเองเอาไว้ในเครื่อง
 • Share: สามารถส่งสูตรอาหารของคุณเองมาให้กับเรา เพื่อนำไปทดลองปรุงและพิจารณา หลังจากนั้นเมนูของคุณจะถูกเพิ่มลงไปใน Website และ Facebook ของ i-Cook

มีแอพมือถือดี ๆ แบบนี้เรื่องการทำอาหารก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

3. นมแม่ เทคนิคการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่

เป็นแอพมือถือด้านการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่และการดูแลลูกอย่างถูกวิธี ที่ได้รับการแนะนำและยืนยันจากคุณแม่นมแม่มากที่สุดว่าจำเป็นจะต้องมีไว้ข้างกาย เพื่อเป็นทั้งเครื่องมือและกำลังใจให้คุณแม่มือใหม่ และคุณแม่ที่ตั้งใจจะให้นมลูกด้วยตนเองสามารถให้นมลูกได้สำเร็จและถูกต้องตามหลักของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ที่แนะนำโดยองค์การอนามัยโลกซึ่งทั่วโลกให้การยอมรับว่าเป็นหลักที่ถูกต้องและเหมาะสมที่สุด พร้อมสาระน่ารู้ที่เป็นประโยชน์ทั้งต่อการให้นมลูกควบคู่กับการดูแลลูกน้อยทุกช่วงอายุตั้งแต่แรกเกิดโดย พญ.สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ ซึ่งเป็นกุมารแพทย์ที่ให้ความสำคัญกับการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่โดยได้รับการยอมรับกันในวงการนมแม่อย่างกว้างขวางว่าสามารถช่วยให้ผู้ที่สนใจการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่สามารถให้นมแม่ได้สำเร็จเป็นอย่างสูง

แอพพลิเคชั่นนี้สามารถตอบสนองต่อความต้องการของคุณแม่และผู้ที่สนใจได้อย่างครบถ้วน ทั้งแนวทางการแก้ไขปัญหาในการให้นมลูกและการดูแลลูก โดยคุณแม่สามารถรับคำแนะนำได้อย่างสะดวกสบายและง่ายดายจากแอพมือถือ “นมแม่” ดังนี้!

 • เหมาะสำหรับว่าที่คุณแม่ และคุณแม่ที่มีบุตรอายุตั้งแต่ แรกเกิด ถึง 12 ปี
 • มีคำแนะนำการให้นมลูกอย่างถูกต้องและครบถ้วน!
 • มีคำแนะนำการดูแลลูกน้อยและตัวคุณแม่และผู้ที่สนใจมากมาย!
 • ระบบค้นหาบทความ
 • เนื้อหาในแอปพลิเคชั่นนี้จะถูกเพิ่มเติมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ตลอดเวลาโดย พญ.สุธีรา เอื้อไพโรจน์กิจ กุมารแพทย์ทารกแรกเกิดผู้เชี่ยวชาญการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่และการดูแลลูกน้อยในทุกช่วงอายุ

ตัวช่วยดี ๆ ของการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ โหลดแอพนี้ติดมือถือไว้ช่วยให้คุณแม่เลี้ยงดูแลลูกได้อย่างอุ่นใจแน่นอน

4. Glow Baby ผู้ช่วยสุดไฮเทคในการดูแลลูกน้อย

Glow Baby จ่ะช่วยให้คุณสามารถเข้าสู่ระบบการดูแลด้านต่าง ๆ ของลูกน้อย ได้ทุกช่วงเวลาตั้งแต่แรกเกิดจนไปถึงการเลี้ยงลูกด้วยนม การเปลี่ยนผ้าอ้อม ตารางการนอน การพัฒนาการทางการแพทย์ แผนภูมิการเติบโต ให้คุณสามารถติดตามดูพัฒนาการของลูกได้ทุกช่วงวัย แถมยังเชื่อมต่อสังคมพ่อแม่ที่ใช้แอพมือถือ Glow Baby ให้ติดต่อพูดคุย อัพเดตการเลี้ยงลูกกันได้อีกด้วย

นอกจากนี้ Plus Glow Baby ยังได้ร่วมมือกับ Baby 411 ซึ่งเป็นหนังสือที่มีชื่อเสียงสำหรับพ่อแม่มือใหม่ เพื่อมอบบทความประจำวันที่ให้คำตอบที่ชัดเจนและคำแนะนำที่ชาญฉลาดสำหรับเด็กแรกเกิดของคุณ เพื่อให้คุณแม่สามารถอ่านบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์ผ่านแอพได้อย่างทันทีสะดวกสบาย ง่ายดายสุด ๆ เลยใช่มั้ยล่ะ

 • ติดตามการให้นมทารกแบบขวด หรือปริมาณอาหารเสริมเหตุการณ์สำคัญ อุจจาระ, ปัจสาวะ, นอนหลับและอื่นๆ
 • จดบันทึกในช่วงเวลาที่สำคัญอัพโหลดภาพถ่ายเกี่ยวกับทารก
 • กิจกรรมพัฒนาการเด็กตามที่ได้รับอนุมัติจาก CDC
 • เชื่อมต่อกับผู้ปกครองรายอื่น ๆ ในแอพเพื่อพูดคุยกับลูกน้อยของคุณ
 • บทความเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญและการให้อาหารและอื่น ๆ จาก Baby 411
 • ข้อมูลเชิงลึกที่กำหนดเองได้ เกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญและการพัฒนาของทารก
 • ใช้งานได้กับเด็กหลายคนพร้อมกัน
 • ลดความกังวลด้านปัญหาสุขภาพของลูก โดยการมีส่วนร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลกันในชุมชนกับ Glow Premium
 • ทำงานร่วมกับ Apple CareKit

ได้รู้จักกับแอพมือถือสุดไฮเทคที่ช่วยให้คุณแม่มือใหม่ได้ลดความกังวลใจเหมือนมีผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ เรื่องการดูแลลูกและสุขภาพของคุณแม่เองอยู่ข้าง ๆ แบบนี้ zapmom เชื่อได้ว่าแม่แม่ทั้งหลายจะมีเวลาในการเลี้ยงและดูแลลูกน้อยอย่างมีความสุขมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

Previous post

รีวิวสูตรมาส์กหน้า - กู้หน้าโทรมภายใน 10 นาที

Next post

รีวิวกระเป๋าคุณแม่ - โหลดทุกสัมภาระ ทัวร์ได้ทุกที่

Kitiya

Kitiya

คุณแม่ลูกหนึ่ง ผู้รักการอ่าน ชอบงานเขียนและการรีวิวทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะไอเท็มเพื่อความงาม เพราะเราเชื่อเสมอว่า "โลกนี้ไม่มีหรอกผู้หญิงไม่สวย มีแต่ผู้หญิงที่ไม่ดูแลตัวเอง" ความสวย รวย แซ่บ มันสร้างกันได้...คุณพร้อมหรือยังล่ะ?

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *