LivingNewsTravel

ลูกงอแงแต่พ่อแม่อยากชิลล์ จัดทริปไปไหนดี

อยากจัดทริปครอบครัวไปเที่ยวแบบชิลล์ๆ แต่เจ้าตัวน้อยก็แสนจะวีน เหวี่ยง งอแง ไปเที่ยวทีไรแทนที่จะได้พักผ่อนกลายเป็นกลับมาเหนื่อยกว่าเดิมทุกครั้ง มาดูรีวิวทริปพาลูกเที่ยว@สวนผึ้งกันดีกว่า รับรองได้ว่าทั้งฟินและชิลล์กันทั้งครอบครัวแน่นอน!

ช่วงปลายปีแบบนี้จะมีอะไรดีไปกว่าการจัดทริปดีๆ พาลูกเที่ยวเพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ แถมคุณพ่อคุณแม่ยังได้พักผ่อนกายใจจากงานที่เหนื่อยหนักมาทั้งปีอีกด้วย ซึ่งหากเป็นครอบครัวที่มีลูกโตแล้วคงพาลูกตะลอนเที่ยวได้สบายแบบถึงไหนถึงกัน แต่หากลูกอยู่ในช่วงวัย 2-3 ขวบ แม่ตาลขอบอกเลยว่ามันไม่ง่าย เพราะเจ้าตัวน้อยจะทั้งเหวี่ยงและวีนง่ายมากหากโดนขัดใจ เพราะช่วง terrible2 เด็กจะเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเอง ไม่ได้ชี้นกเป็นไม้ได้เหมือนแต่ก่อนแล้วนะจ๊ะ ดังนั้นจะพาลูกเที่ยวแต่ละทีแทนที่พ่อแม่จะได้พักกลับกลายเป็นเหนื่อยกว่าเดิมซะอย่างนั้น

“โจทย์ของเราคือ การจัดทริปครอบครัวที่ทุกคนจะได้พักผ่อนอย่างแท้จริง แต่ลูกงอแง เหวี่ยงวีน ไม่ชอบให้ขัดใจ ในขณะที่พ่อแม่อยากนอนชิลล์ เพื่อนๆ แนะนำว่าให้จ้างคนเลี้ยงเด็กก็หมดเรื่อง แต่สำหรับแม่ตาล ความสุขของเราคือการได้อยู่กับลูก แม่ตาลจึงต้องแก้ปัญหานี้ด้วยตัวเองคะ”

 แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปไม่ได้ เพราะวันนี้แม่ตาลมีรีวิวทริปสุดชิลล์ แบบวิวสวย ที่พักแนวครอบครัวสบายๆ มีสระว่ายน้ำและอาหารเช้าแสนอร่อย แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้เจ้าตัวน้อยได้ปล่อยพลังอีกด้วย เรียกได้ว่าทริปนี้แฮปปี้กันทั้งครอบครัวจริงๆ เพราะลูกน้อยเล่นสนุกและหลับสบายจนลืมเหวี่ยงวีนไปเลย! อยากรู้แล้วสิคะว่าที่ไหนตามแม่ตาลไปดูกันเลยค่า

ทริปครอบครัว @สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

แม่ตาลเลือกที่นี่เพราะ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก ขับรถมาได้สะดวกสบาย ถนนดี มีปั๊มน้ำมันและร้านอาหารระหว่างทางให้แวะพักได้ ซึ่งจากกรุงเทพฯ มาถึงสวนผึ้งระยะทางประมาณ 160 กม. ใช้เวลา 2 ชม.กว่าๆ ก็ถึงแล้ว ซึ่งที่พักสำหรับทริปครอบครัวครั้งนี้ แม่ตาลเลือกพักที่ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม (the scenery vintage farm) ฟาร์มแกะชื่อดังในสวนผึ้งที่หลายคนอาจรู้จักในมุมของการเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต แต่ที่จริงเค้ามีที่พักด้วยนะคะ ซึ่งขอบอกเลยว่า…ว้าว มากกก

ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว @ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม

เมื่อโจทย์ของเราคือ การจัดทริปครอบครัวที่ทุกคนจะได้พักผ่อนอย่างแท้จริง แม่ตาลจึงเลือกที่จะลงทุนกับที่พักดีๆ สักที่ในสวนผึ้ง เน้นมีวิวถ่ายรูปสวยๆ มีสระว่ายน้ำและอาหารเช้าอร่อย แต่ก็ไม่ลืมว่าลูกน้อยต้องได้ประสบการณ์ดีๆ และมีสถานที่ให้ได้วิ่งเล่นปล่อยพลัง โดยแม่ตาลไม่อยากต้องขับรถออกไปตระเวนเที่ยวหลายแห่ง เพราะลูกมีโอกาสสูงที่จะงอแง หงุดหงิด จึงมาลงตัวที่ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม (the scenery vintage farm) เป็นคำตอบสุดท้าย…มาดูรีวิวกันเลยยย

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว ตอบโจทย์ความต้องการของแม่ตาล

เมื่อมาถึงจอดรถเรียบร้อย ก็จะเจอกับอาคารสไตล์ยุโรปสุดน่ารัก ทริปของครอบครัวเราเป็นช่วงปลายปี ที่นี่ก็เลยเริ่มประดับตกแต่งคริสมาตร์ธีมกันแล้ว ซึ่งด้านในอาคารนี้ก็จะเป็นส่วนของรีเซฟชั่นค่ะ ติดต่อรับกุญแจเสร็จก็จะมีรถกอล์ฟรับเราและสัมภาระพาเข้าไปยังห้องพัก

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

สัญลักษณ์ประจำที่พักแห่งนี้ บอกให้แม่ตาลรู้เลยว่า ความสนุกกำลังรออยู่

ระหว่างทางนั่งรถกอล์ฟไปยังที่พัก ก็จะผ่านในส่วนของฟาร์ม รูปปั้นนี้จัดเป็น Signature ของที่นี่เลยนะ ใครที่มาเที่ยวซีนเนอรี่@สวนผึ้งต้องถ่ายรูปเช็กอินกัน 🙂

บ้านพักที่แม่ตาลจองไว้ชื่อ บ้านทาคาดิน (ขนาด 100 ตร.ม.) สำหรับพัก 4 ท่าน แบบบ้านเป็นชั้นเดียวสไตล์เมดิเตอร์เรเนียน ด้านบนเป็นดาดฟ้าให้นอนชมดาวและปิ้ง BBQ ส่วนด้านล่างแบ่งเป็นสองโซน สำหรับวางเตียงขนาดคิงส์ไซส์ 2 เตียง พักได้ 4 คนพอดี ซึ่งที่พักจัดได้สวยน่ารักน่าพักมากๆ ใส่ใจรายละเอียดแบบสุดๆ

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

ห้องนอนน่ารัก ๆ แว้บแรกที่เห็นยิ้มแก้มปริแล้ว

เปิดประตูเข้ามาจะเจอกับเตียงนอนแรก หัวเตียงและโคมไฟประดับตกแต่งได้สวยงาม แถมมีต้นคริสมาสตร์ให้ด้วยถ่ายรูปออกมาสวยเลย ด้านข้างที่เป็นกระจกใสนั้นจะเชื่อมกับห้องอาบน้ำ ซึ่งเป็นอ่างขนาดใหญ่ มีม่านให้รูดปิดเปิดได้ ซึ่งเราสามารถนอนแช่น้ำจิบไวน์ พร้อมชมทีวีผ่านกระจกใสนี้ได้เลย เพราะเค้าฝังลำโพงทีวีไว้ในห้องอาบน้ำด้วย….เจ๋งสุดๆ

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

มุมน่ารัก ๆ ของที่พัก เห็นแล้วอยากแต่งห้องนอนใหม่ที่บ้านซะเลยดีมั้ย

ส่วนเค้าท์เตอร์บาร์จะอยู่ด้านปลายเตียง ชา กาแฟ โกโก้ มีให้พร้อมน้ำเปล่า 2ขวดต่อวัน แถมด้วยกล้วยอบกรอบ 1 โถใหญ่ฟรี ให้เคี้ยวเพลินกรุบกรอบกันไป มุมนี้จัดได้น่ารักมาก เค้าใส่ใจรายละเอียดขนาดว่าทำตัวครอบแอร์ให้ดูกลมกลืนกับธีมการตกแต่งเลยนะ เป็นอีกมุมที่ถ่ายรูปออกมาได้สวย ดูดีเหมือนห้องครัวของบ้านในต่างประเทศเลย

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

กระจกบานใหญ่ที่ห้องนอน เผยให้เห็นบรรยากาศภายอกได้อย่างชัดเจนแบบเต็มตา เต็มอารมณ์ สองพ่อลูกแบ่งคนละมุมยืนส่องวิวภายนอกกันจนลืมคนแบกกระเป๋าอย่างแม่ตาลไปสนิท

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

สนามหญ้าฟาร์มแกะ เขียวสดใส เป็นทิวทัศน์ที่มองเห็นจากกระจกบานใหญ่ในห้องนอน

 

ถัดมาอีกโซนจะเป็นเตียงนอนที่ 2 ซึ่งเราสามารถลืมตาตื่นมามองเห็นวิวทุ่งหญ้าและฝูงแกะแบบพาโนราม่าได้จากบนที่นอนเลย เดอะซีนเนอรี่เป็นที่พักที่มีวิวสวยมากจริงๆ นอกจากนี้ยังมีโต๊ะสำหรับเขียนหนังสือพร้อมโคมไฟไว้ให้นั่งทำงานหรืออ่านหนังสือด้วย มุมดีวิวสวยจนอยากย้ายมานั่งทำงานที่นี่ทุกวันเลย ในรูปแอบติดลูกสาวตัวแสบกับคุณป๊ามาด้วย พวกเค้ากำลังยืนจ้องฝูงแกะกันอยู่ 555 เพราะช่วงสายๆ จนถึงบ่ายทางรีสอร์ตจะปล่อยฝูงแกะออกมากินหญ้า เราก็จะได้เห็นแกะน้อยใหญ่เดินไปมาแบบใกล้ชิด

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

มุมตู้เสื้อผ้า และห้องน้ำ

ถัดมาจะเป็นส่วนของตู้เสื้อผ้า ซึ่งจะเป็นประตูตาข่าย ด้านในมีเสื้อคลุม รองเท้าใส่ในห้องและตู้เซฟ ฝั่งตรงข้ามตู้เสื้อผ้าคือกระจกบานใหญ่เต็มกำแพง พร้อมเชลฟ์ไม้ยื่นออกมาให้ไว้วางเครื่องสำอาง สกินแคร์ต่างๆ ให้แต่งหน้าแต่งตัวกันได้แบบไม่ต้องยืนเบียดกัน  จากนั้นก็จะเป็นส่วนของห้องน้ำและห้องอาบน้ำ

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

ห้องน้ำกว้างมาก สองพ่อลูกกำลังคุยกันว่าใครจะเลือกมุมไหนดี

ตั้งแต่พักรีสอร์ตและโรงแรมมาหลายที่ ขอยกนิ้วให้เลยว่าห้องน้ำของที่นี่กว้างมาก ด้านขวาคือส่วนของอ่างล้างหน้ามี 2 อ่างพร้อมกระจก อุปกรณ์ต่างๆ ครบครัน ไดร์ แชมพู ครีมนวด ครีมอาบน้ำ หวี แปรงสีฟัน ฯลฯ แต่ที่แอบประทับใจคือ ในแพ็คมีดโกนของเค้ามี Shaving Cream หลอดจิ๋วมาให้ด้วย อันนี้คือไม่เคยเจอ555 ส่วนบันไดด้านซ้ายมือคือทางขึ้นไปลงอ่างอาบน้ำแสนสนุกของเราและลูกสาวค่ะ (เด็กมัดจุกในกระจกที่ติดมาคือลูกสาวแม่ตาลเองนะคะ ไม่ต้องตกใจ นางลงไปสำรวจอ่างอาบน้ำกับปะป๊าอยู่ค่ะ555)

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

อ่างอาบน้ำที่ทำให้แม่ตาลอยากลงไปนอนแช่เลยทันที

อ่างอาบน้ำแบบ TUBE ไม่มีระบบจากุชชี่นะคะ มีก๊อกน้ำร้อน-น้ำเย็น ให้เปิดผสม ตรงนี้หากมีเด็กเล็กลงแช่ด้วยแม่ๆ ต้องระวังไม่ให้น้องแตะส่วนของก๊อกน้ำร้อนนะคะ อาจลวกมือพองได้เลยค่ะ แม่ตาลใช้วิธีให้ลูกสาวเล่นแต่ฝั่งด้านในเท่านั้น ขนาดอ่างอาบน้ำใหญ่มากค่ะ ลูกสาวชอบมากๆๆ ลงแช่เล่นน้ำกันสนุกสนานเลย อ้อ เค้ามีถังไม้แช่ไวน์ไว้ให้ด้วยนะคะ ใครเป็นคู่รักจะมาสวีทกันนอนแช่น้ำจิบไวน์ ดูทีวี ก็รับรองได้ว่าฟินสุดๆ จ้า

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

ส่วนอาบน้ำ และชักโครก เห็นแล้วฟินนน

 

ตรงนี้จะเป็นส่วนของฝักบัวอาบน้ำและห้องน้ำ จัดแต่งและแบ่งโซนเปียกและแห้งได้ดีมากเลยค่ะ แม่ตาลพาคุณแม่ไปด้วย ซึ่งคนสูงอายุก็จะกลัวพื้นเปียกลื่น กลัวหกล้ม ตรงนี้สบายใจหายห่วงได้เลยค่ะ

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

ดาดฟ้าแบบนี้แหละที่แม่ตาลมองหา

 

ขึ้นมาดูส่วนของดาดฟ้ากันบ้าง ขวามือจะเป็นเตียงสีขาวให้นั่งเม้าท์หรือนอนกลิ้งอ่านหนังสือกัน พร้อมด้วยโต๊ะทานอาหารขนาด 4 ที่นั่ง พร้อมพัดลมใหญ่ยักษ์ และเตาย่าง BBQ ซึ่งเราสามารถสั่ง BBQ set จากทางที่พักมาย่างเองได้ค่ะ ส่วนด้านซ้ายมีเปลญวนให้ได้นอนแกว่งรับลมหรือชมดาวตอนกลางคืนด้วย

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

เปลญวนดาดฟ้า นอนแกว่งรับลมหรือชมดาวตอนกลางคืน

มุมเปลญวนคือวิวสวยมาก ได้หนังสือสักเล่ม ลมโกรกเย็นๆ หลับเพลินไปเลยค่า …นางแบบตัวน้อยเพิ่งเคยนอนเปลครั้งแรก ก็จะเห่อๆ หน่อย 555 แต่มุมนี้ไม่มีที่กั้นนะคะ เด็กๆ ต้องระวังวิ่งเพลินตกลงไปนอนตุ้บกับฝูงแกะได้ง่ายๆ เลยนะลูกกกก

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

ปาร์ตี้ BBQ สำหรับ Set นี้ ราคา 500 บาท

พอหัวต่ำเราก็มาปาร์ตี้ BBQ กัน Set นี้ ราคา 500 บาท พนักงานจะนำมาเสิร์ฟตามเวลาที่เราแจ้งไว้นะคะ แม่ตาลเริ่มทำ BBQ ตอน 18.30น. ซึ่งเลทไปค่ะ แมลงมากันเยอะเลย จนต้องทิ้งให้สามีย่างอยู่คนเดียวแล้วเอาไปเสิร์ฟที่ห้องด้านล่างแทน  แต่ BBQ รสชาติอร่อย เนื้อหมูนุ่ม ซอสกลมกล่อม คือดีงามมาก และไม้ใหญ่มาก พลาดแค่มาย่างกันดึกไปนิด จริงๆ สัก 17.30น. กำลังดีค่ะ

หลังจากปาร์ตี้ BBQ และสั่งอาหารจากร้านอาหารในที่พักชื่อ Honeyscene Steak and Bar มาเสริมนิดหน่อยแล้ว ก็นั่งเล่น นอนเล่นดูทีวี ประมาณสองทุ่มลูกสาวก็สลบนำไปก่อน จากนั้นทุกคนก็เข้านอนโดยพร้อมเพรียง ที่นอนของที่นี่กำลังดีไม่นุ่มหรือแข็งเกินไป หมอนนุ่มมาก(ลูกสาวติดใจจนแม่ตาลต้องซื้อกลับบ้านไป 1ใบ 890บาท) แต่คือ ให้หมอนมาเยอะมาก ใบใหญ่ 2 เล็ก 2 แถมมีหมอนอิงมาอีก 2 ใบ เยอะไป แม่ไม่มีที่จะนอนค่า 555

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

วิวจากห้องพักหลังตื่นนอน สีเขียวสดชื่นแบบนี้เห็นแล้วเหมือนได้ Refresh พลังเลย

 

หลังจากนอนหลับกันเต็มอิ่มก็ตื่นเช้ามาเจอกับวิวสวยๆ แบบนี้ …รู้สึกเลยว่าชีวิตดี๊ดีย์ค่ะ 555  นั่งชิลล์ชมวิวกันสักพักก็เริ่มหิว รีบอาบน้ำแต่งตัวแล้วเราไปตะลุยอาหารเช้ากันดีกว่าค่ะ

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

อาหารเซ็ตสำหรับมื้อเช้า

เนื่องจากวันที่แม่ตาลเข้าพักเป็นวันธรรมดา อาหารเช้าที่ได้เลยเป็นแบบเลือกเซ็ตไม่ใช่บุฟเฟ่ห์ แต่ขอบอกว่าคุณภาพแน่นและจัดเต็มมากๆ ครอบครัวเราฝากท้องกับร้านอาหารในรีสอร์ตแทบทุกมื้อ เพราะอาหารของร้าน Honeyscene Steak and Bar อร่อยทุกอย่าง ร้านก็น่ารัก บริการก็เยี่ยม ราคาหากเทียบกับร้านอาหารในกรุงเทพฯแล้วก็พอๆ กันแต่รสชาติ บรรยากาศและบริการกินขาดค่ะ ตอบโจทย์ทริปครอบครัวที่มีลูกเล็กแล้วไม่อยากตะลอนออกไปหาร้านอาหารมากๆ

เมื่อท้องอิ่มก็พร้อมพาลูกเที่ยวแล้วค่ะ ทริปครั้งนี้ครอบครัวเราเน้นเดินเที่ยวเล่นในบริเวณที่พักซะส่วนใหญ่ ถ่ายรูปสวยๆ และเล่นกิจกรรมในซีนเนอรี่ ซึ่งมีให้เด็กๆ ได้สนุกกันอยู่แล้ว เช่น ให้หญ้าแกะ, ชมโชว์แกะแสนรู้, ยิงธนู, ขี่ม้า, ซุ้มเกมส์สนุกๆ ฯลฯ ซึ่งการที่แม่ตาลเข้าพักที่นี่ จะมีบริเวณ Private zone เฉพาะผู้เข้าพัก ก็จะได้ใกล้ชิดน้องแกะเป็นพิเศษ รวมถึงมีลำธารเล็กๆ ไว้ให้อาหารปลาและมีน้องเป็ดสุดน่ารักมาทักทายด้วย

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

มีหญ้าฟรีให้เราสามารถเลี้ยงน้องแกะได้อย่างจุใจ

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

อาหารปลาน้องรีเซฟชั่นก็มาฝากไว้ให้สองถุงด้วย

อาหารปลาน้องรีเซฟชั่นก็มาฝากไว้ให้สองถุงด้วย

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

ฝูงเป็ดสุดน่ารักหน้าบ้านพัก

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

นั่งดูฝูงม้าวิ่งโลดแล่นไปมาในทุ่งหญ้าของฟาร์มแบบใกล้ชิดด้วย

ได้นั่งดูฝูงม้าวิ่งโลดแล่นไปมาในทุ่งหญ้าของฟาร์มแบบใกล้ชิดด้วย จริงๆ แล้วด้านหลังของรีสอร์ตจะมีธารน้ำ ไหลผ่าน และมีสระว่ายน้ำเล็กๆ แบบจากุชชี่ พร้อมด้วยห้องซาวน่าไว้ให้บริการด้วยนะคะ แต่แม่ตาลไม่ได้ไปใช้บริการเลยเพราะลูกสาวไม่ให้ความร่วมมือ 555

 

 

เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม ที่พักสวนผึ้งแบบครอบครัว

ซาวน่าในบรรยากาศหลักล้าน อยากนอนฟินแช่น้ำทั้งวัน

เครดิตรูปจาก : https://pantip.com/topic/37476091

ที่จริงแล้วแม่ตาลมีพาลูกออกไปเที่ยวเล่นข้างนอกรีสอร์ต 2 แห่ง คือ บ้านหอมเทียนและสวนผึ้งไฮแลนด์ แต่ไม่ได้เก็บรูปมาสักเท่าไหร่เพราะวุ่นวายกับการดูแลลูกซะมากกว่า ซึ่งทั้งสองแห่งก็เป็นสถานที่เช็กอินสำหรับทริปครอบครัวที่แม่ๆ ไม่ควรพลาดหากมาพักที่สวนผึ้งนะคะ

สุดท้ายนี้แม่ตาลก็หวังว่ารีวิวทริปครอบครัวแบบชิลล์ๆ ในที่พักสุดน่ารักอย่าง เดอะซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม@สวนผึ้งครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีๆ ของแม่ๆ ที่อยากพาลูกออกไปเที่ยวต่างจังหวัดแบบสุขกาย สบายใจ ไม่ต้องเหนื่อยนอยด์หลังจบทริป เพราะสำหรับครอบครัวแม่ตาลแล้วทริปครอบครัวครั้งนี้แฮปปี้กันทุกคนจริงๆ ได้กินอิ่มอร่อย นอนหลับสบายและลูกก็สนุกสุดๆ ไม่มีเหวี่ยงวีนเลย ครั้งหน้าแม่ตาลจะพาเที่ยวที่ไหนอีก รอติดตามกันด้วยนะคะ See You!

เทคนิคจัดทริปที่แม่ตาลเลือกใช้ 

 • เลือกจัดทริปครอบครัวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ระยะเวลาในการเดินทาง 2 ชม.ในรถ ลูกจะไม่เหนื่อยและไม่เบื่อจนเกินไป
 • ลงทุนกับที่พักดีๆ เลือกแบบที่มีพื้นที่ในห้องเผื่อลูกงอแงไม่ยอมออกไปไหน หรือฝนฟ้าไม่เป็นใจ เราก็ยังได้นั่งเล่นเกมส์ทำกิจกรรมในครอบครัวได้แบบไม่อึดอัด
 • เลือกที่พักที่มีวิวสวย บรรยากาศดีและมีกิจกรรมให้ลูกได้เล่นสนุก ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ก็จะได้พักผ่อนไปด้วย
 • ที่พักที่มีร้านอาหารพร้อมบริการ จะช่วยให้ชีวิตของแม่ๆ ง่ายขึ้นมาก เพราะการตะลอนหาร้านอาหารในเมืองท่องเที่ยวโดยมีเด็กเล็กในรถ ไม่ใช่เรื่องสนุกเลยจริงๆ
 • การให้รางวัลชีวิตด้วยทริปครอบครัวดีๆ สักปีละครั้งจะช่วยชาร์จพลังให้มนุษย์แม่อย่างเราได้ดีมาก

แม่ตาลแนะนำที่เที่ยวเด็ด@สวนผึ้ง!

 1. บ้านหอมเทียน – ถ่ายรูปสวยๆ สไตล์ย้อนยุคกับเทียนหอมๆ
 2. อัลปาก้าฮิลล์ สวนผึ้ง – ชมความน่ารักของเจ้าอัลปาก้าขนปุย
 3. ฟาร์มโคโรฟิลด์ (Coro Field) – อร่อยกับเมล่อนหวานๆ แสนชื่นใจ
 4. The Scenery Vintage Farm – สนุกกับกิจกรรมมากมายและชมโชว์สนุกๆ
 5. ตลาดน้ำสวนผึ้ง Veneto – ตลาดน้ำวิวสวยที่ต้องแวะเช็กอิน
 6. ธารน้ำร้อนบ่อคลึง – แช่น้ำอุ่นๆ ผ่อนคลายสบายเท้า
 7. น้ำตกเก้าชั้น – ความสวยงามของธรรมชาติที่ต้องมาสัมผัสสักครั้ง
Previous post

7 สัญญาณเตือน! - ฮอร์โมนกำลังปั่นป่วน

Next post

หัวล้าน ในผู้หญิงรักษาได้หรือมั้ย?

Kitiya

Kitiya

คุณแม่ลูกหนึ่ง ผู้รักการอ่าน ชอบงานเขียนและการรีวิวทุกสิ่งอย่าง โดยเฉพาะไอเท็มเพื่อความงาม เพราะเราเชื่อเสมอว่า "โลกนี้ไม่มีหรอกผู้หญิงไม่สวย มีแต่ผู้หญิงที่ไม่ดูแลตัวเอง" ความสวย รวย แซ่บ มันสร้างกันได้...คุณพร้อมหรือยังล่ะ?

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *