BeautyHealthNews

5 เซรั่ม น้ำตบหน้าใส – ฉบับสาวขี้แพ้

5 เซรั่ม น้ำตบหน้าใส – ฉบับสาวขี้แพ้
4.4 (88.89%) 18 votes

เชื่อเลยว่า บนโต๊ะเครื่องสำอางของสาวๆ มี “สกินแคร์” เยอะแยะมากมายอย่างแน่นอนหนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “เซรั่ม” อย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะซึมสู่ผิวได้ง่ายแล้ว ยังเป็นสารสกัดเข้มข้นได้ผลไวอีกด้วย ยิ่งสาวๆ “ผิวแพ้ง่าย” คงมีกันหลายตัวแน่นอนเลยใช่มั่ยคะ ลองไปเรื่อยๆ เดี๋ยวผิวเหนื่อยผิวจะแพ้เอง (ล้อเล่นค๊า) “ผิวแพ้ง่าย” ใครๆ ก็ไม่อยากเป็น เพราะจะใช้อะไรก็ระคายเคือง แต่งหน้าก็ยาก ยิ่งแพ้หนักเท่าไหร่ยิ่งหา เซรั่ม มาบำรุงยากเท่านั้น วันนี้ Zapmom เอาใจสาวขี้แพ้กันหน่อย จะมาแนะนำ 5 ผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่บอกได้เลยว่าตอบโจทย์สาวผิวแพ้ง่ายแน่นอนค๊า

“ผิวแพ้ง่าย” เกิดขึ้นได้จากหลายๆ สาเหตุ และ เกิดขึ้นได้ทุกช่วงอายุ เพราะเกิดจากเกราะปกป้องผิวอ่อนแอทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายเพราะต้องโดนปัจจัยภายนอก เช่น ฝุ่น สารเคมี หรือแบคทีเรีย เข้ามาทำให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองฉะนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะต้องทำความเข้าใจก่อนว่า “ผิวแพ้ง่าย” ไม่ใช่สิ่งที่ผิดปกติหรือเป็นโรคทางผิวหนังแต่อย่างใด อ้างอิงข้อมูล: eucerin

1.  Marryrose green tea seed water milk น้ำตบชาเขียว

Marryrose green tea seed water milk น้ำตบชาเขียว

สารสกัดจากชาเขียวบริสุทธิ์ ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน และ น้ำหอม เมคอัพติดทนมากขึ้นพร้อมบำรุงให้ชุ่มชื่นไม่เหนียว ซึมไว ลดสิวและรอยสิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว อิ่มฟูขึ้น

สารสกัดจากชาเขียวบริสุทธิ์ ไม่มีแอลกอฮอล์ พาราเบน และ น้ำหอม เมคอัพติดทนมากขึ้นพร้อมบำรุงให้ชุ่มชื่นไม่เหนียว ซึมไว ลดสิวและรอยสิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว อิ่มฟูขึ้น สามารถใช้เป็นน้ำตบและมาร์กได้เหมาะกับทุกสภาพผิว และ ผิวแพ้ง่าย

 • ราคา: 199 บาท  ปริมาณ : 220 g.

2. Boots – Vitamin C skin Smoothing Serum

Boots - Vitamin C skin Smoothing Serum

เซรั่มตัวนี้ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ลดรอยดำจากสิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยคุณค่าจากวิตามินซีให้ผิวหน้าแลดูขาวกระจ่างใส Sodium Hyaluronate และ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทำให้ผิวหน้ากระชับและยืดหยุ่น

เซรั่มตัวนี้ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ลดรอยดำจากสิว ช่วยลดเลือนริ้วรอย เนื้อเซรั่มซึมง่าย คุณค่าจากวิตามินซีให้ผิวหน้าแลดูขาวกระจ่างใส Sodium Hyaluronate และ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทำให้ผิวหน้ากระชับและยืดหยุ่น เหมาะกับทุกสภาพผิว และ ผิวแพ้ง่าย

 • ราคา: 250 บาท  ปริมาณ : 30 ml.

อาการเบื้องต้น ผิวแพ้ง่าย

 • สังเกตุเห็นผิวหนังมีอาการแดง เป็นผื่น หรือแม้กระทั่งเป็นขุยและหยาบกร้าน
 • มีอาการแห้งคันมาก ผิวเป็นผื่นแห้งแข็งตกสะเก็ด ยิ่งเกายิ่งลาม
 • มีสิวง่าย มีสิวเยอะ สิวเห่อง่าย และมีอาการสิวลุกลามแดงบนผิวหน้า นอกจากจะเป็นผิวแพ้ง่ายแล้ว สาวๆ อาจเสี่ยงมีอาการสิวหน้าแดง (Rosacea) ร่วมด้วย

3. La Mer The Concentrate

La Mer The Concentrate

เซรั่มสุดวิเศษช่วยปรนบัติผิวอุดมไปด้วยสารสกัดจาก Miracle Broth™ เพื่อผิวบอบบาง และ ต้องการดูแลอย่างเป็นพิเศษ เหมาะกับทุกสภาพผิว และ ผิวแพ้ง่าย

เซรั่มสุดวิเศษช่วยปรนบัติผิวที่ถูกทำร้าย เนื้อเซรั่มซึมง่าย โดยจะช่วยปลอบประโลมผิว ที่ไหม้จากการทำเลเซอร์ แสงแดด หรือผิวหน้าที่แพ้มากๆ มีรอยแดง หรือรอยอักเสบ เพราะอุดมไปด้วยสารสกัดจาก Miracle Broth™ เพื่อผิวบอบบาง และ ต้องการดูแลอย่างเป็นพิเศษ เหมาะกับทุกสภาพผิว และ ผิวแพ้ง่าย

 • ราคา : 390 บาท ปริมาณ : 3 ml.
 • ราคา : 890 บาท ปริมาณ : 5 ml.
 • ราคา : 12,900 บาท ปริมาณ : 50 ml.

4.Rojukiss White Poreless Advanced Repair Serum

Rojukiss White Poreless Advanced Repair Serum

เซรั่มหน้าใสแบรนด์เกาหลีที่มีวิตามินรวมใส่มาแน่นๆ ทั้ง B1, B3, B5, B6, B12, A C, E และ Q10 มีสารสกัดจากเห็ด Fomes officinalis น้ำมันอาร์แกน ดอกคำฝอย และอีฟนิ่งพริมโรส เสริมความแข็งแรงให้ผิว Unitrienol T-27 ที่ช่วยควบคุมความมัน ลดสิว สกัดด้วยนวัตกรรมการสกัดเย็น

เซรั่มหน้าใสแบรนด์เกาหลี Rojukiss แนะนำเลยคะ ใครที่มีปัญหาหน้าแห้ง หรือเป็นสิวบ่อย ผิวแพ้ง่ายต้องลองเลยคะ มีวิตามินรวมใส่มาแน่นๆ ทั้ง B1, B3, B5, B6, B12, A C, E และ Q10 มีสารสกัดจากเห็ด Fomes officinalis ช่วยกระชับรูขุมขน มีน้ำมันอาร์แกน ดอกคำฝอย และอีฟนิ่งพริมโรส มาเสริมความแข็งแรงให้ผิว และ สุดท้ายมี Unitrienol T-27 ช่วยควบคุมความมัน ลดสิว สกัดด้วยนวัตกรรมการสกัดเย็น เนื้อเซรั่มใส เนื้อสัมผัสเข้มข้นซึมเข้าผิวได้เร็วดี เหมาะสำหรับคนผิวแห้งง่าย ผิวอ่อนแอง่าย รูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่ายและมีจุดด่างดำ

 • ราคา : 1,235 บาท ปริมาณ : 35 ml.

5. Hatomugi โลชั่นน้ำตบลูกเดือย

Hatomugi โลชั่นน้ำตบลูกเดือย

น้ำตบลูกเดือย สกินคอนดิชั่นเนอร์บำรุงผิวยอดฮิตจากญี่ปุ่น ใช้บำรุงได้แทบทุกส่วนของร่างกาย ช่วยลดฝ้า กระ ที่เกิดจากแดดได้ดีเยี่ยม ช่วยทำให้การหมุนเวียนของเลือดใต้ผิวดีขึ้น

ฮาโตะมูกิ (Hatomugi) น้ำตบลูกเดือย สกินคอนดิชั่นเนอร์บำรุงผิวยอดฮิตจากญี่ปุ่น ใช้บำรุงได้แทบทุกส่วนของร่างกายเลยทีเดียวนะคะ ไล่มาตั้งแต่หมักผม มาส์กผิว โทนเนอร์ หรือ ใช้แทนสเปรย์น้ำแร่ก็ได้ มีสรรพคุณในการลดฝ้า กระ ที่เกิดจากแดดได้ดีเยี่ยม ช่วยทำให้การหมุนเวียนของเลือดใต้ผิวดีขึ้น พร้อมด้วยสารสกัดจากข้าวบาร์เลย์ และ Hyaluronic ที่ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ซึมเข้าสู่ผิวดีมาก เหมาะกับทุกสภาพผิว และ ผิวแพ้ง่าย

 • ราคา : 350 บาท ปริมาณ : 500 ml.

ดูแลอย่างไรเมื่อ ผิวแพ้ง่าย

 • หากสงสัยว่าผลิตภัณฑ์ใดที่เป็นสาเหตุของอาการแพ้ ควรหยุดใช้ผลิตภัณฑ์นั้นทันที และ สังเกตความเปลี่ยนแปลงของผิว
 • หากอาการแพ้ยังมีอยู่หลังหยุดใช้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวแล้ว ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรเพื่อขอคำแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน และผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวแพ้ง่ายให้กลับมาสุขภาพแข็งแรง

ผิวแพ้ง่ายเป็นเรื่องใกล้ตัวสามารถเกิดได้กับทุกเพศทุกวัย สิ่งสำคัญควรจะป้องกันโดยการสร้างผิวให้แข็งแรง เริ่มจากการทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ และ วิตามินซี และหลีกเลี่ยงแป้ง จะช่วยให้ผิวมีสุขภาพดีได้ และ ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองไม่ตามกระแสนะจ๊ะ เพื่อผิวที่มีสุขภาพดีของสาวๆ ผิวสวยสร้างได้ด้วยตัวเรานะค่ะ

หมายเหตุ : ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงโปรดตรวจสอบกับผู้จำหน่ายโดยตรง

Previous post

How to - ดูแลผิวหน้าร้อนให้สวยเป๊ะ

Next post

รวมครีมทา - แก้ผื่นคัน ผิวแพ้ง่าย

Orange

Orange

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *