BeautyNews

6 Mascara ไม่เยิ้ม ไม่แพนด้า ฉบับสาวเปลือกตามัน

6 Mascara ไม่เยิ้ม ไม่แพนด้า ฉบับสาวเปลือกตามัน
5 (100%) 3 votes

ฮัลโหล สาวๆ ใครเปลือกตามันยกมือขึ้น ใครแพนด้า เอ้าขอเสียงหน่อย “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ ขนตาไม่เด้งแล้วไซร้ หัวใจช่างห่อเหี่ยว” 555 เชื่อว่า “มาสคาร่า” เป็นไอเทมหลัก ที่สาวๆ ขาดไม่ได้ ขาดแล้วจะขาดใจ จะขาดอะไรก็ได้ ขาดขนตาไม่ได้ แต่การที่จะมีดวงตากลมโต ขนตาหนาเด้งแบบนี้ จะต้องมีมาสคาร่าที่ดี ไม่เยิ้ม ปัดไม่ร่วง ไม่เลอะ จนดำปิ๊ดปี๋เป็นหมีแพนด้า ยิ่งกับสาวๆ เปลือกตามันแล้ว ต้องเลือกเยอะเป็นพิเศษ วันนี้ Zapmom ขอแนะนำ 6 Mascara  ไม่เยิ้มไม่แพนด้า ฉบับสาวเปลือกตามัน ปัดแล้วปังไม่พังแน่นอนจ๊า

สาระน่ารู้ : มาสคาร่า มีการพัฒนามาหลายยุคหลายสมัย ในอดีต (ค.ศ.1933) มีคนถึงขั้นตาบอด และถึงตายในที่สุดจากการใช้มาสคาร่าที่มีองค์ประกอบของสารเคมีที่รุนแรง ทำให้สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ประเทศสหรัฐอเมริกาต้องเข้าควบคุมผลิตภัณฑ์ประเภทเครื่องสำอางอย่างเข้มงวดตั้งแต่ปี ค.ศ.1938 เป็นต้นมา มาสคาร่า หากเปิดใช้แล้ว ควรใช้ภายใน 3-6 เดือน ถ้านานกว่านั้นจะเป็นการสะสมเชื้อโรคและแบคทีเรีย

วิธีเลือก มาสคาร่า

  • เลือกจาก ความยากง่ายในการทำความสะอาด เรื่องนี้สำคัญมาก เพราะแต่ละสูตรล้างออกได้ ยาก ง่าย ต่างกันไป ควรศึกษาและอ่านข้อมูลของผู้ผลิตอย่างละเอียดนะคะ
  • เลือกจาก ฟินิชลุคของมาสคาร่า บางรุ่นช่วยให้ “ขนตายาว” บางรุ่นก็ช่วยเพิ่ม “ความหนา” หรือ   “ความโค้งงอน” สาวๆจึงควรศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อนะคะ
  • เลือกหัวแปรงปัดที่ง่ายต่อการใช้มากที่สุด
  • มือใหม่หัดแต่งควรหลีกเลี่ยงสูตรที่มี “ไฟเบอร์” เพราะมาสคาร่าที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ เนื้อจะลื่นควบคุมยาก หากควบคุมไม่ดีอาจจะเคลือบเส้นขนไม่สม่ำเสมอทั่วกัน ทำให้ขนตาเกาะเป็นก้อนๆได้ อาจจะไม่สวยอย่างที่คิดนะค๊า อ้างอิงข้อมูล:my-best

**ข้อควรจำ หากมีคำว่า “Hypoallergenic” บนฉลากเครื่องสำอาง ไม่ได้รับรองว่าจะไม่เกิดอาการแพ้นะจระ**

1.Maybelline The Falsies Push Up Drama Mascara ราคา 299 บาท

มาสคาร่ากันน้ำ สูตรเนื้อครีมสีดำสนิท ช่วยเคลือบขนตาให้หนาเด้งไม่มีตกตลอดทั้งวัน ด้วยนวัตกรรมหัวแปรงรูปถ้วย คัพ-เชพพ์ แบบใหม่ที่จะช่วยช้อน เคลือบ และล็อกขนตาให้หนา งอน สามารถปัดเพิ่มเลเยอร์ได้หลายครั้ง เพื่อเพิ่มวอลุ่มให้ขนตาฟุ้งมากยิ่งขึ้นค่ะ

2.L’Oreal Lash Paradise Mascara ราคา 399 บาท

มาสคาร่าตัวนี้ต้องยกให้เค้าเรื่องแพคเกจจิ้งหรูหรา ดูน่าครอบครองม๊ากก แถมคุณภาพดีสมคำร่ำลืออีกด้วย สูตรนี้ที่ผสมไฟเบอร์ และยังกันน้ำได้ดีสุดๆ ช่วยให้ขนตาดูยาว ฟุ้ง เป็นธรรมชาติสามารถปัดเพิ่มเลเยอร์ได้นะคะ ยิ่งปัดก็ยิ่งงอน หนา ยาวขึ้น ขนตาปลอมหรอ บอกลาได้เลยจ๊า

3.Maybelline Volum’ Express Hyper Curl Waterproof  ราคา 199 บาท

มาสคาร่าระดับตำนานที่ใครไม่รู้จักนี้แปลกมาก เป็นมาสคาร่าที่สาวๆ หลายคนต่างยกให้รุ่นนี้เป็นที่ 1 ในใจ เพราะสูตรพิเศษพัฒนาเพื่อสาวเอเชียโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อสัมผัสแบบเจลเนียนลื่น เคลือบขนตาได้ดี และไม่จับตัวเป็นก้อน ช่วยให้ขนตาดูหนา และงอนงามขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นสูตรกันน้ำที่ติดทนนานข้ามวันข้ามคืน สาวเปลือกตามันรอดค๊า

เทคนิคปัดมาสคาร่าให้เด้งฟู่ฟู

  • ใช้ไดร์ร้อนเป่าที่ดัดขนตาก่อนดัดขนตา ใช้ไดร์เป่าผมลมอุ่นหรือลมร้อนระดับ 1 ถึง 2 มาเป่าไปที่แท่นของที่ดัดขนตาก่อนจนเกิดความร้อน แล้วค่อยนำมาใช้ดัดขนตา เริ่มจากโคนมาที่ปลายขนตาค่ะ
  • ปัดมาสคาร่าขนตาด้านบนแบบซิกแซก ปัดมาสคาร่าแบบซิกแซก ปัดย้ำๆ ที่โคนขนตา แล้วค่อยตวัดแปรงไปที่ปลายขนตา การทำแบบนี้จะช่วยให้โคนขนตาดูหนาตากลมโตขึ้นจ้า
  • การปัดขนตาล่างให้ตั้งแปรงตรงแล้วค่อยปัดเป็นช่อๆ ช้าๆ ไม่ต้องรีบเดี๋ยวเลอะนะคะ

4.Shiseido Majolica Majorca Lash King ราคา 490 บาท

หนึ่งในมาสคาร่ารุ่นฮอตฮิตที่สาวๆ หลายคนเลือกใช้ เพราะเนื้อ “ซูเปอร์คิงไฟเบอร์” ช่วยให้ขนตายาว และเป็นแพหนาขึ้นจนสังเกตได้พร้อมบำรุงให้แข็งแรง และยืดหยุ่นด้วยวิตามินอี นอกจากนี้ยังเป็นสูตรกันน้ำหัวแปรงทรงพุ่มรูปร่างคล้ายจรวดซี่แปรงถี่ยิบช่วยเคลือบเส้นขนได้เส้นต่อเส้น

5.Fasio Powerful curl mascara volume ราคา 895 บาท

มาสคาร่าสัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดัง การันตีคุณภาพสุดเริ่ดจาก Marie Claire ที่ได้รับรางวัล Best Mascara ถึงสองปีซ้อนเป็นมาสคาร่าที่เหล่ามนุษย์แพนด้าต้องมีไว้เลยละ ด้วยประสิทธิภาพในการกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีมาก ช่วยต่อขนตาเพิ่มความหนาของขนตาสาวๆ ได้มากขึ้น ที่สำคัญหนังตามันแค่ไหนก็รอดนะจะบอกให้

6.KATE TOKYO Glamorous Lash ราคา 395 บาท

มาสคาร่าสัญชาติญี่ปุ่นอีกหนึ่งตัวที่คุณภาพเกินราคา เพราะเป็นมาสคาร่าที่ปัดแล้ว ขนตาเด้ง งอน หนาเป็นธรรมชาติ ให้ความติดทน ไม่เลอะ กันน้ำ กันเหงื่อได้ดีสุดๆ เหมาะกับคนที่หนังตามันมากสยบแพนด้าได้อยู่หมัด

สาวๆ หลายคนอาจคิดว่ามาสคาร่ากันน้ำ คือมาสคาร่าที่เจอน้ำแล้วไม่หลุดเลย แต่จริงๆ แล้วคือมาสคาร่าที่ไม่ไหลเยิ้มออกมาเป็นแพนด้า เพราะฉะนั้นถ้าสาวๆ ใช้รุ่นไหนแล้วเจอหลุดเป็นเส้นหรือผงแบบนั้นถือเป็นเรื่องธรรมชาตินะคะ เพราะไม่มีเครื่องสำอางอะไรที่กันน้ำได้ 100% หรอกคะ ไม่อย่างนั้นจะทำให้ล้างออกยากมาก ทั้งยังเป็นอันตรายต่อดวงตาของเราอีกด้วย ก่อนจะใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ควรอ่านรายละเอียด และหาข้อมูลกันก่อนเสมอนะคะ หมายเหตุ : ราคาสินค้าอาจมีการเปลี่ยนแปลงโปรดตรวจสอบกับผู้จำหน่ายโดยตรง


Previous post

รวมครีมทา - แก้ผื่นคัน ผิวแพ้ง่าย

Next post

This is the most recent story.

Orange

Orange

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *