BeautyNews

ชี้เป้า โรลออน ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

รักแร้ ใครว่าไม่สำคัญ เชื่อเถอะคะว่าเป็นอีกส่วนของร่างกายที่สาวๆ หลายคน ไม่กล้าโชว์ วงแขนขาวเรียบเนียนใครๆ ก็อยากได้ ยิ่งกับสาวๆ ที่แพ้โรลออนแล้วละก็ยิ่ง เป็นเรื่องสำคัญอย่างมากเพราะนอกจากจะเจอปัญหา ตุ่มหนังไก่ ดำคล้ำ แล้ว เรื่องกลิ่นก็แรงไม่แพ้กัน ไม่มีสาวคนไหนอยากจะมีกลิ่นตัวใช่มั่ยคะ จึงทำให้หลายคนที่มี ตัดสินใจต้องไปเลเซอร์เพื่อให้มีรักแร้ที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดแต่!… จะดีกว่าไหมถ้ามีไอเทมเด็ดดีๆ ลดรายจ่ายสาวๆ ได้ ที่สำคัญคือเหมาะกับสาวๆ ผิวบอบบาง แพ้ง่าย อีกด้วยว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่าค่า

แพ้โรลออน เกิดจากอะไร

 • ผื่นแดงจากการระคายเคือง ในโรลออน มีสารประกอบหลายอย่างทั้งน้ำหอม สารดับกลิ่น สารลดปริมาณเหงื่อ ซึ่งผิวเรานั้นมีโอกาสแพ้ได้ทุกอย่าง โดยเฉพาะผิวใต้วงแขนที่เป็นผิวส่วนที่บอบบางมาก  
 • ผื่นจากการเสียดสี บริเวณรักแร้ จะมีรอยพับของผิวหนัง หากว่ามีการใส่เสื้อที่รัดแน่นเกินไป จะทำให้เกิดการเสียดสีของผิว และ เกิดเป็นผื่นขึ้นได้ มักพบมีอาการแสบคัน ปกติแล้วสามารถหายได้เอง
 • ผื่นจากการติดเชื้อรา มักจะมีอาการคันมาก สาเหตุเกิดจากความอับชื้น เหงื่อออกมาก หรือมีความอับชื้นของเสื้อผ้า จะก่อให้เกิดโรคเชื้อราที่ผิวหนังได้

อาการแพ้โรลออน

มักเกิดเป็นผื่นแดงหรือผื่นดำคัน มักพบที่รักแร้ทั้งสองข้าง ไม่จำเป็นต้องเกิดทันที แบบฉีดปุ๊บคันปั๊บก็ได้เพราะบางครั้งอาจใช้มาสักระยะหนึ่งแล้ว เพิ่งมาแพ้ก็เป็นได้เช่นกัน เพราะอาการผื่นแพ้สัมผัสผิวหนังนั้น ไม่ได้เกิดจากผิวเราเจอสารที่แพ้อย่างเดียว ถ้าผิวบาดเจ็บเช่น จากการเสียดสี การโกน การเกา สารที่เคยใช้ๆ อยู่แล้วไม่แพ้ ก็ถูกกระตุ้นให้แพ้ได้ เช่นเดียวกันคะ

สำหรับโรลออนตัวนี้ผลิตจากแร่อะลั่มสารส้มบริสุทธิ์ ตัวนี้คอนเฟิร์มว่าไม่ดำจริงๆ แถมคุมกลิ่นดีเยี่ยม แต่อาจจะไม่คุมเหงื่อเปียกๆ หน่อย แต่ไม่ทำให้ขาวขึ้นแต่อย่างใด มีแต่เยียวยาที่ทำให้ดำกลับมาสู่สภาพปกติคะ ตัวนี้เค้ามีสองสีนะคะสีฟ้า และ สีเหลือง

วนี้นี้รับรองว่าดีจริงอะไรจริง เวลาใช้อาจจะยุ่งยากนิดหน่อยนะคะเพราะเป็นแป้ง ต้องทา และ เอามาโปะๆ แต่รับรองว่าธรรมชาติสุด ไม่มีสารเคมี ใช้แล้วสบายเต่า คุมกลิ่นดีเยี่ยม รักแร้ไม่ดำใช้นานๆ รู้สึกขาวขึ้นอีกด้วย แต่ข้อเสียคือไม่คุมเหงื่อนะจระ อาจจะเปียกเต่าหน่อย แต่ไม่มีกลิ่นแวะเวียนมาแน่นอนแนะนำให้ใช้เวลาอยู่บ้านหรือวันสบายๆ กิจกรรมน้อยๆ นะคะ

ตัวนี้ไม่ได้ผลิตมาจากธรรมชาติล้วนๆ แต่รับรองว่าสารประกอบต่างๆ ไม่มีส่วนที่จะมาระคายเคืองผิวบริเวณรักแร้แน่นอนคะ อย่างที่เค้าเคลมว่าปราศจากน้ำหอม น้ำมัน และ แอลกอฮอล์ มั่นใจได้เลยว่าสบายเต่าแน่ๆ ไม่มีกังวลว่าจะดำ คุมเหงื่อได้นาน และ ไม่มีกลิ่นเต่าออกมาระหว่างวันแน่นอนคะ จุดเด่นที่สำคัญของตัวนี้เลยคือทำให้ขาวขึ้น

ต่อม Apocrine พบในพื้นที่เฉพาะเช่นรักแร้ ราวนม (ในบางคน) บริเวณอวัยวะเพศ และ ขาหนีบ เมื่อย่างเข้าสู่วัยรุ่น (อายุ11-12 ปี) ต่อม Apocrine จะสร้างสารเคมีที่มีกลิ่นเฉพาะตัวเรียกว่า “กลิ่นตัวหรือกลิ่นกาย” ละคนมีต่อม Apocrine ไม่เท่ากัน หากมีมากเหงื่อบริเวณรักแร้จะมากตามไปด้วย ประกอบกับว่าบริเวณนี้มีเชื้อแบคทีเรียอาศัยอยู่ กลิ่นกายจึงอาจเปลี่ยนเป็นกลิ่นตัวได้ค่ะ อ้างอิงข้อมูล:Sanook

ครีม Deodorant ที่มีส่วนผสมของ Life Plankton™ และ ส่วนผสมที่ใส่มาดูแลผิวถึง 80% ให้ผิวขาวเรียบเนียน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ซึ่งแอลกอฮอล์นี่แหละ ที่ถ้าใช้ไปนาน ๆ จะทำให้เกิดรักแร้ดำคล้ำได้ ตัวนี้คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เลย ตัวนี้เคลมมาว่าระงับกลิ่นกายได้ถึง 24 ชม. เนื้อครีมสีขาว เนื้อสัมผัสนุ่ม ซึมผิวได้ง่าย ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกลิ่นหอม

บำรุงผิวใต้วงแขนให้กระจ่างใส ยกแขนได้ไม่อายผู้ ช่วยลดเหงื่อ และ ระงับกลิ่นกายได้ยาวนานถึง 48 ชั่วโมง พร้อมฟื้นบำรุงผิวใต้วงแขนให้ดูกระจ่างใสขึ้น แห้ง สดชื่นตลอดวัน ด้วยส่วนผสมของคอลลาเจน และ วิตามิน E เค้ามีทั้งหมด 4 สูตรนะคะ

 • Ultra Whitening (ชมพู) กระจ่างใส
 • White & Dry (ฟ้า) กระจ่างใส แห้ง สดชื่นตลอดวัน
 • White & Repair (เขียว) กระจ่างใส ฟื้นบำรุงผิวล้ำลึก
 • White & Smooth (ม่วง) กระจ่างใส เนียนนุ่ม กระชับ

สำหรับตัวนี้ แน่นด้วยส่วนผสมทั้ง Glutathione, Arbutin Vitamin C, Vitamin B3 และ สารสกัดจากรากชะเอม ที่ใส่มาเพื่อช่วยปรับให้ผิวรักแร้ขาวเรียบเนียนขึ้น และ ยังมีสารสกัดจาก Aloe Vera และ Vitamin E ที่ช่วยให้ผิวนุ่ม เนียน ลดรอยเหี่ยว ดูชุ่มชื้นสุขภาพดีขึ้น เนื้อเจลใสสีฟ้า เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

เทคนิคดูแลวงแขนสวย

 • ห้ามทำการขัดเช็ดถูแรงเกินไป ไม่ว่าจะเป็นใช้เกลือขัด หรือหินขัดก็ตาม
 • ห้ามใช้น้ำหอมหรือโรลออนที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เพราะมันเป็นสาเหตุหลักทำให้รักแร้ดำ
 • หยุดถอนหรือแว็กซ์ขนรักแร้
 • หันมาลดความอ้วนอย่างจริงจัง
 • พยายามหลีกเลี่ยงการเสียดสีใต้วงแขนให้มากที่สุด

การใช้ครีมรักแร้ขาว หรือการเลือกใช้โรลออนสำคัญมากนะคะ เพราะอาจส่งผลต่อความมั่นใจในการแต่งตัวแต่ละวันของสาวๆ ได้มากเลยทีเดียว ใครที่มีปัญหารักแร้ดำก็ลองเลือกมาลองใช้กันสักตัว แต่สิ่งสำคัญควรทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้ง เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมานะคะ เมื่อวงแขนขาวแล้ว ความมั่นใจของเราก็จะเพิ่มมากขึ้น คราวนี้จะสวมเสื้อโชว์วงแขนแบบไหนก็ไม่กลัวอีกแล้ว อ้างอิงข้อมูล:wongnai,cosmenet,konvy

Previous post

สเปรย์กันแดด ล็อกเมคอัพไม่ทิ้งคราบ

Next post

รวมอายครีมตัวเด็ด ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

Orange

Orange

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *