BeautyNews

รวมอายครีมตัวเด็ด ใช้ดีจนต้องบอกต่อ

รอยดำคล้ำใต้ตา (Dark circles) เป็นภาวะที่พบได้บ่อยกับคนทุกเพศทุกวัย และมักจะเป็นมากขึ้นเมื่ออายุมากขึ้น ถึงแม้ว่ารอยดำใต้ตาจะไม่ใช่โรคที่จำเป็นต้องรักษา หรือเป็นปัญหาสำคัญต่อสุขภาพ

พูดถึง Eye Cream นี่ คงไม่มีใครปฏิเสธหรอกว่าจะหา Eye cream ที่ดี และ ถูกใจเราได้เนี่ย … เป็นแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องแก้ปัญหาริ้วรอยรอบดวงตาได้ดีมากที่สุด เพราะดวงตาคือหน้าต่างของดวงใจ แล้วจะปล่อยให้คล้ำได้ไงละจริงมั้ยสาวๆ เชื่อว่าปัญหาตาแพนด้าริ้วรอยรอบดวงตาคงเป็นปัญหาที่แก้ไม่หายกันสักที นอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอก็คล้ำขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดแล้วใช่มั้ยคะ ยิ่งช่วงไหน งานเยอะ ปาร์ตี้หนัก เตรียมสอบอีกละก็ ไม่น่ามองเอาสะเลย ถ้ากำลังปวดหัวกับการหาวิธีแก้ไขกันอยู่ละก็ บอกเลยว่า “อายครีม” (Eye Cream) ช่วยคุณได้คะ Zapmom เลยคัด อายครีม จัดว่าเด็ดสุดในช่วงนี้ เตรียมโบกมือลา ตาคล้ำ ริ้วรอยรอบดวงตาได้เลยค๊า

ปัญหาผิวรอบดวงตา แบ่งหลักๆ ออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่

 • รอยดำรอยหมองคล้ำรอบดวงตา เกิดจากการไหลเวียนของเลือดบริเวณนี้ไม่ดี เกิดการคั่งค้าง และ รั่วซึมของเลือดรอบดวงตาเนื่องจากเส้นเลือดฝอยเปราะบางลง ทำให้เส้นเลือดดำขยายตัว เลยกลายเป็นขอบตาดำ และ ขอบตาคล้ำอย่างที่เห็น
 • ริ้วรอยรอบดวงตา ร่องลึกริ้วรอยใต้ตา เกิดจากคอลลาเจน และ อิลาสตินในผิวถูกทำลาย ทำให้ผิวเสียความยืดหยุ่น ความกระชับ เกิดริ้วรอยร่องลึก ริ้วรอยรอบดวงตา รอยย่นใต้ตา ริ้วรอยใต้ตา โดยเฉพาะบริเวณ หางตา ใต้ตา รอบดวงตา
 • ถุงใต้ตาบวม เกิดจากการสะสมของน้ำ และ ไขมันรอบดวงตา เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นคอลลาเจนและอิลาสตินในผิวก็จะเริ่มเสื่อม และ หย่อนคล้อยทำให้เกิดการสะสมของน้ำ ไขมันมากขึ้น

สาเหตุหลักทำให้ เกิดริ้วรอย ขอบตาดำคล้ำ

 • กรรมพันธุ์ ไม่ว่าจะจากพ่อ แม่ ญาติพี่น้อง ถ้ามีญาติขอบตาดำก็แสดงว่าอาจเป็นพันธุกรรมที่ถูกถ่ายทอดมา ซึ่งไม่จำเป็นว่ารุ่นลูกจะขอบตาดำกันทุกคน
 • การตั้งครรภ์ เมื่ออยู่ในช่วงตั้งครรภ์ ฮอร์โมนในร่างกายจะเปลี่ยนแปลง ซึ่งอาจส่งผลให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังขยายตัวจนเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ตา
 • การสูบหรี่ และ ดื่มแอลกอฮอล์ เพราะบุหรี่ทำให้ขอบตาดำคล้ำยิ่งขึ้น และ การบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาจทำให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังขยายตัวจนเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ดวงตา
 • ภาวะเสียสมดุล เช่นการนอนหลับไม่เพียงพอ  พักผ่อนน้อย ทำให้การไหลเวียนโลหิตไม่ดี สารอาหารในเลือดลดลง เส้นเลือดตีบทำให้เกิดรอยคล้ำชัดขึ้น,การอ่อนล้าของระบบประสาทจากความเครียด อารมณ์แปรปรวน,กินอาหารจำพวกแป้ง และ ของหวานมากเกินไป,มีเพศสัมพันธ์ที่มากจนเกินไป และ ภาวะความเป็นกรดมากขึ้นซึ่งมีหลายปัจจัย เช่นอาหาร ยา สารพิษ โรคตับ
 • อายุที่มากขึ้น หนังชั้นกำพร้าจะค่อยๆ บางลงตามอายุ หลอดเลือดจึงโผล่ออกมาให้เห็นเป็นผิวคล้ำๆ หรือทำให้เป็นรอยคล้ำใต้ตา ที่เกิดจากผิวหนังใต้ตาหย่อนคล้อย จนทำให้เกิดเป็นเงาดำใต้ตา
 • การสร้างเม็ดสีบริเวณผิวหนังใต้ตาเพิ่มขึ้น เช่น เป็นภูมิแพ้จนทำให้เส้นเลือดดำที่อยู่รอบตาขยายใหญ่มากกว่าคนทั่วไป ยิ่งคันตาบ่อย อดไม่ได้ต้องขยี้ตาจะยิ่งทำให้ตาคล้ำง่าย เพราะการขยี้ตาจะเป็นการกระตุ้นเซลล์ให้เซลล์สร้างเม็ดสีให้เพิ่มจำนวนมากขึ้นอีกด้วย
 • อาการตาแห้ง การขาดน้ำตามาหล่อเลี้ยง หลายคนแก้ไขผิดวิธี ด้วยการขยี้ตาเพื่อให้มีน้ำตาวิธีนี้อาจทำให้ขอบตาดำคล้ำ สิ่งที่ถูกต้องคือเราควรดื่มน้ำให้มากขึ้น และ ควรหยอดน้ำตาเทียมวันละ 4-5 ครั้ง เพื่อป้องกันอาการตาแห้ง และ เกิดอาการระคายเคือง

Himalaya Herbals Under Eye Cream

ตัวนี้เชื่อว่าคงเป็นตัวโปรดของหลายๆ คนถือเป็นผลิตภัณฑ์ขายดีที่ได้รับรางวัลในหลายประเทศ บำรุงผิวรอบดวงตา ด้วยอายครีมสูตรเข้มข้น เนื้อบางเบาเกลี่ยง่าย ช่วยบำรุงผิวบอบบางที่แห้งกร้าน และ หมองคล้ำด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิด เติมความชุ่มชื่น ลดเลือนริ้วรอยตื้นๆ ลดรอยหมองคล้ำ ลดการบวมช้ำจากโรคภูมิแพ้ ชุบชีวิตให้ผิวบอบบางรอบดวงตาเปล่งประกายสดใสอีกครั้ง

Garnier Light Brightening Eye Roll-on

นวัตกรรมล่าสุดเพื่อผิวรอบดวงตากับลูกกลิ้งพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อนวดรอบดวงตา ให้ความเย็นสดชื่นทันทีที่ใช้ ช่วยลดความหมองคล้ำ และ ถุงใต้ตา ปรับผิวรอบดวงตาให้สว่าง กระจ่างใส พร้อมคลายความเหนื่อยล้า

LANEIGE Eye Sleeping Mask

หากใครติดตามแบรนด์ LANEIGE หรือใช้แบรนด์นี้ประจำอยู่แล้วจะรู้เลยว่าตัว Sleeping Mask เขาฮิต มากๆ ไม่ว่าจะที่ไทยหรือเกาหลี จุดเด่นของตัวนี้นี่เขามาพร้อมกับแอพพลิเคเตอร์หัวเซรามิกทำให้เวลาใช้จะรู้สึกเย็นที่ผิว โดยที่เราไม่ต้องแช่ตู้เย็นก็ได้ ตัวนี้เขาช่วยให้รอบดวงตาชุ่มชื่นขึ้น ป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยใต้ตา ลดตาบวมได้ดีเลย ใช้งานง่ายแถมขวดใหญ่ใช้ได้นานคุ้มค่ามากทีเดียว เนื้อเจลใส ไม่เหนียวเหนอะหนะ และ ซึมลงผิวดีมาก

Innisfree the Green Tea Seed Eye cream

ครีมบำรุงผิวรอบดวงตาโดดเด่นด้วยคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ ผสานประสิทธิภาพของน้ำสกัดชาเขียวออร์แกนิคบริสุทธิ์จากเกาะเชจู เพิ่มสารอาหาร และ ความชุ่มชื้นให้แก่ผิวบริเวณรอบดวงตา เติมเต็มน้ำให้ผิวของคุณอย่างล้ำลึก และ น้ำมันสกัดจากเมล็ดชาเขียวที่จะสร้างเกราะกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างยาวนาน

No.7 Beautiful Skin Vitality Eye Roll-on

อายครีมตัวเด่นของ No.7 ที่ขายดีมากๆ เพราะเขามาด้วยสรรพคุณแน่นๆ มี Peptide 3 ชนิดที่จะพบแต่ในส่วนผสมระดับ Hi-end ในเคาน์เตอร์แบรนด์มีผลวิจัยยืนยันชัดเจนว่าช่วยลดเลือดริ้วรอยได้จริง เมื่อใช้ติดต่อกัน 2 เดือน ตัวนี้เขาไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ มาแบบหัว 3 ลูกกลิ้งทำให้เนื้อครีมกระจายตัวได้ดียิ่งขึ้นไปอีก

วิธีดูแลดวงตาแบบง่ายๆ ลดริ้วรอย รอยคล้ำ

 • ทาครีมรอบดวงตา Eye Cream เลือกใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาที่มีส่วนประกอบของสารประเภท Whitening Agent โดยทาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอทุกวัน จะช่วยให้ผิวรอบดวงตาที่หมองคล้ำแลดูจางลงได้
 • นวดประคบดวงตา ใช้นิ้วชี้กดเบาๆ ที่บริเวณใต้ตาด้านล่าง กดจากซ้ายไปขวาซ้ำไปมาประมาณ 10 ครั้ง หรืออาจจะใช้ผ้าขนหนูเนื้อนุ่มสะอาดๆ ชุบน้ำอุ่น แล้วนำมาประคบบนเปลือกตาทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นจึงค่อยล้างด้วยน้ำเย็นจัด ต่อด้วยการหลับตา และ ใช้นิ้วกลางกดที่บริเวณหางคิ้วทั้งสองข้าง โดยใช้นิ้วโป้งช่วยกดเบ้าตาที่ด้านหัวตาค้างไว้สัก 5 วินาที และ ปล่อย ทำซ้ำแบบนี้ประมาณ 5 – 10 ครั้ง เป็นการผ่อนคลายอาการเหนื่อยล้าได้
 • มาส์คด้วยแผ่นเจล หรือทำทรีทเม้นท์บำรุงผิวรอบดวงตา
 • เลิกดื่มแอลกอฮอล์ และ ไม่สูบบุหรี่ เพื่อไม่ให้เส้นเลือดใต้ผิวหนังขยายตัวจนเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ตา
 • ยิงเลเซอร์เพื่อกระชับผิวหนังที่หย่อนยาน กำจัดผิวหนังส่วนเกินของถุงใต้ตา และ ทำลายเม็ดสีบริเวณใต้ดวงตาที่เป็นรอยดำคล้ำ

เป็นอย่างไรบ้างคะ นอกจากการใช้อายครีม แก้ไขตาแพนด้า แล้ว Zapmom ยังมีวิธีแก้ปัญหาอื่นๆ มาให้สาวๆ อีกด้วย ก่อนจะแก้ไขปัญหาควรรับรู้ที่มาของปัญหาต่างๆ เสียก่อนนะคะ จะได้หาทางแก้อย่างถูกต้อง ไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ และ ดวงตาคู่สวยของเราด้วย ชอบวิธีไหนลองเอาไปปรับใช้ตามลักษณะปัญหาได้ผลอย่างไรมาแบ่งปันกันน๊าค๊า

*การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงควรทดสอบอาการแพ้ก่อนทุกครั้ง หรือปรึกษาตัวแทนขายผลิตภัณฑ์ นั้นๆ* อ้างอิงข้อมูล: wongnai,honestdocs,women.kapook

Previous post

ชี้เป้า โรลออน ผิวบอบบาง แพ้ง่าย

Next post

เบื่ออาหาร น้ำหนักลดไว - สัญญาณอันตราย

Orange

Orange

No Comment

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *